-->

YouTube กำลังข้ามวิดีโอทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ที่มีตัวบล็อกโฆษณา

Laz Flash Sale ลดแรงกว่า 90%
ดีลจำกัดเวลา ให้คุณเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ทุกวัน สินค้าลดราคากับ Flash Sale
Lazada แฟลชเซล จัดเต็มดีลฮิตทุกวัน ช้อปออนไลน์ 24 ชั่วโมง ☆ดีลจำกัดเวลาสุดฮอต ☆ลดราคาแรง ☆สินค้าหลากหลาย

ช้อปเลย

YouTube กำลังข้ามวิดีโอทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ที่มีตัวบล็อกโฆษณา YouTube ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Google ได้เพิ่มความพยายามในการต่อสู้กับตัวบล็อกโฆษณา โดยผลักดันผู้ใช้ให้หันมาใช้ YouTube Premium เพื่อประสบการณ์แบบไม่มีโฆษณา หลังจากปิดตัวแอป YouTube Vanced ในปี 2022 แพลตฟอร์มดังกล่าวก็เริ่มบล็อกตัวบล็อกโฆษณา โดยเริ่มแรกให้คำเตือนแก่ผู้ใช้ 3 ครั้งก่อนที่จะปิดการเล่นวิดีโอ ภายในต้นปี 2024 YouTube ได้ทดสอบกลยุทธ์ต่างๆ เช่น การลดเวลาในการโหลดวิดีโอ และทำให้วิดีโอข้ามไปจนจบหรือสูญเสียเสียงหากตรวจพบตัวบล็อกโฆษณา ผู้ใช้ Reddit ยืนยันปัญหาเหล่านี้ โดยสังเกตว่าปัญหาเหล่านี้หายไปเมื่อปิดตัวบล็อกโฆษณา


ต่อมาในปี 2023 ผู้ใช้รายงานว่าไม่สามารถเล่นวิดีโอ YouTube ได้หากแพลตฟอร์มตรวจพบตัวบล็อกโฆษณา ซึ่งจับคู่กับแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้ได้รับประกาศเตือนสามครั้งหรือสามวิดีโอที่อนุญาตให้ตัวบล็อกโฆษณาทำงานได้ หลังจากนั้นการเล่นจะใช้งานไม่ได้


แม้จะมีมาตรการของ YouTube แต่ผู้ใช้บางคนก็พบวิธีแก้ปัญหา ส่วนขยายเช่น uBlock Origin และ Ad Speedup ยังคงใช้งานได้สำหรับบางคน และการใช้ VPN เพื่อกำหนดตำแหน่งเป็นแอลเบเนีย ซึ่งแพลตฟอร์มโฆษณาของ Google ไม่รองรับ ทำให้ผู้ใช้สามารถหลีกเลี่ยงโฆษณาได้ ความพยายามอย่างต่อเนื่องเหล่านี้เน้นให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ YouTube ในรูปแบบที่รองรับโฆษณา โดยสนับสนุนให้ผู้ใช้สมัครใช้บริการ YouTube Premium เพื่อการรับชมที่ไม่ขาดตอนมาตรการป้องกันโฆษณาบล็อกของ YouTube จะดีหรือไม่ดีสำหรับผู้ใช้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับมุมมอง


YouTube is now skipping videos entirely for users with ad blockers.


กรณีที่ดีสำหรับผู้ใช้


  1. ประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้ใช้ที่ชำระเงิน: ด้วยการกระตุ้นให้ผู้ใช้สมัครสมาชิก YouTube Premium ผู้ที่ชำระเงินจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและไม่มีโฆษณา ซึ่งจะสนุกสนานยิ่งขึ้นและรบกวนน้อยลง
  2. การสนับสนุนสำหรับผู้สร้างเนื้อหา: โฆษณาสร้างรายได้ที่สนับสนุนผู้สร้างเนื้อหา ทำให้พวกเขายังคงผลิตเนื้อหาฟรีต่อไปได้ การลดการใช้ตัวบล็อกโฆษณาช่วยให้มั่นใจว่าผู้สร้างจะได้รับค่าตอบแทนอย่างยุติธรรม
  3. แพลตฟอร์มที่ยั่งยืน: รายได้จากโฆษณาช่วยรักษาและปรับปรุง YouTube ในฐานะแพลตฟอร์ม ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้ที่ไม่ชำระเงินจะสามารถเข้าถึง YouTube ได้ฟรี ในขณะเดียวกันก็นำเสนอฟีเจอร์ขั้นสูงให้กับสมาชิกระดับพรีเมียม


หรือในกรณีที่ไม่ดีสำหรับผู้ใช้


  1. ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น: ขณะนี้ผู้ใช้ที่พึ่งพาตัวบล็อกโฆษณาเพื่อหลีกเลี่ยงโฆษณาที่ล่วงล้ำถูกกดดันให้ชำระค่า YouTube Premium ซึ่งเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่าย
  2. ความหงุดหงิดของผู้ใช้: กลยุทธ์ที่ YouTube ใช้ เช่น ปัญหาการเล่นวิดีโอและเวลาในการโหลดที่ช้าลง สามารถนำไปสู่ความหงุดหงิดและประสบการณ์ผู้ใช้ที่เสื่อมโทรมสำหรับผู้ที่ยังคงใช้ตัวบล็อกโฆษณาต่อไป
  3. ข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว: ผู้ใช้บางคนชอบตัวบล็อคโฆษณาด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว เพราะพวกเขาป้องกันการติดตามและกำหนดเป้าหมายโฆษณา มาตรการของ YouTube บังคับให้ผู้ใช้เหล่านี้เลือกระหว่างความเป็นส่วนตัวและการใช้งาน
โดยสรุป แม้ว่าการกระทำของ YouTube มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนรูปแบบรายได้ของแพลตฟอร์มและผู้สร้างเนื้อหา แต่ก็อาจมองว่าเป็นผลเสียต่อผู้ใช้ที่ต้องการประสบการณ์ฟรี ไม่มีโฆษณา หรือมีความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว