เครื่องดักยุง เลือกซื้อแบบไหนดี ยุงเป็นสัตว์ที่น่ารำคาญ และอันตราย เพราะว่ายุงนั้นเป็นภาหะนำโรคตัวสำคัญ ได้แก่ มาลาเรีย ซิกาไวรัส และไข้เลือดออก โดยทุกโรคนั้นล้วนเป็นอันตรายต่อชีวิตทั้งนั้นโดยทั่วโลกมียุงมากกว่า 4000 ชนิดและ มีเพียง 100 ชนิดเท่านั้นที่มีอันตรายต่อคนโดยสามารถพบได้ในประเทศไทยถึง 4 ชนิดได้แก่ ยุงก้นปล่อง ยุงรำคาญ ยุงลาย และ ยุงเสือ

ยุงก้นปล่อง เป็นพาหะของเชื้อที่ทำให้เกิดไข้มาลาเรีย
ยุงรำคาญ น้ำลายของมันสามารทำให้เกิดอาการแพ้ที่ผิวหนัง และเป็นพาหะของเชื้อไข้สมองอักเสบ
ยุงลาย แบ่งออกได้เป็น ยุงลายบ้านและยุงลายสวน โดยยุงลายบ้านเป็นพาหะของไข้เลือดออก ในไทยที่สามารถพบผู้เสียชีวิตทุกปี และเป็นสาเหตุของโรคไข้เหลืองในแถบอเมริกาใต้ และยุงลายสวนเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกและโรค ชิคุนกุนยา
ยุงเสือ เป็นพาหะของโรคเท้าช้าง ที่เกิดจากหนอน พยาธิตัวกลมฟิลาเรีย ทำให้เกิดภาวะอุดตันของระบบท่อน้ำเหลือง ส่งผลให้แขนขาและอวัยวะเพศบวมพองขึ้นจนมีขนาดใหญ่ผิดปกติ

ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องป้องกันและกำจัดยุงให้ออกไปจากบ้านที่อยู่อาศัยของเรา โดยพบว่ายุงที่ก่อให้เกิดโรคไข้เลือดออกนั้น 95 เปอร์เซ็นต์เกิดจากยุงที่อยู่ในบ้านของเรา และวิธีการป้องกันยุงนั้นวิธีที่ได้ผลที่สุดคือการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของยุง ด้วยการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ต่างๆของยุง ซึ่งสามารถช่วยลดจำนวนยุงได้จริง แต่ถ้าหากการลดจำนวนยุงด้วยวิธีดังกล่าวได้ผลน้อยเนื่องจากยุงบินมาจากที่อื่นโดยพบว่ายุงลายนั้นสามารถบินได้ไกลถึง 800 เมตรดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะกำจัดยุงในบ้านของเราหมดแล้วมันก็มีโอกาสที่ยุงจะบินหรือย้ายถิ่นมาจากบริเวณใกล้ๆเพื่อหาอาหาร ดังนั้นการกำจัดยุงบางครั้งอาจจะต้องมีการใช้ยากำจัดยุง ซึ่งเป็นสารเคมี และอันตรายถ้าใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน และอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพมากกว่ายุงเสียอีก
เครื่องดักยุง และแมลง เลือกซื้อแบบไหนดี
วันนี้เราจึงมาแนะนำ เครื่องดักยุง อุปกรณ์ประจำบ้านที่ทุกบ้านควรมร เพราะว่าใช้งานง่ายไม่มีสารเคมี และเครื่องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงได้ทำให้คุณสามารถกำจัดยุงได้ 24 ชั่วโมงสามารถใช้งานได้จริง หลักการทำงานของเครื่องดักยุง นี้ก็คือ ใช้แสงไฟล่อให้ยุงบินเข้ามาหาเครื่องดักยุง แล้วเครื่องจะใช้พัดลมดูดยุงเข้าไป และขังยุงไว้ด้านล่างของเครื่อง  เมื่อยุงขาดน้ำยุงก็จะตาย หรืออีกแบบก็จะเป็นการ ช๊อตด้วยกระแสไฟฟ้า เหมือนไม้ ช๊อตยังให้ยุงตายไปเลยก็มี

แนะนำ เครื่องดักยุง ที่วางขายตามท้องตลาด สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ ได้ผลจริง100%เครื่องดักยุงไฟฟ้าเเบบพกพา IK111-1X6W ราคา ฿501.00 บาท

เครื่อง ดักจับยุงและแมลงใช้คุณลักษณะทางธรรมชาติของยุงที่ใช้การจับก๊าซคาร์บอน ไดออกไซด์และอุณหภูมิ จากร่างกายของสิ่งมีชีวิตมาเป็นกลไกลในการล่อยุง ด้วยปฏิกิริยา Photo catalysis ดังนั้นยุงที่จับได้จึงเป็นยุงตัวเมียซึ่งดูดเลือดคนและสัตว์ เป็นอาหารมากกว่าแมลงชนิดอื่นๆ โดยเริ่มจากการใช้แสงไฟจากหลอด UVA ฟลูออเรสเซนส์ที่ติดตั้งไว้ภายในเครื่องจะสร้างความร้อนและรังสี อัลตราไวโอเลต แผ่ไปกระทบกับไททาเนียมไดออกไซด์ (TiO2) ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ขึ้น ซึ่งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการนี้จะใกล้เคียงกับที่เกิด จากลมหายใจของมนุษย์จึงไม่มีอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด

ยุงจะเข้าใจผิดว่าเครื่องดักจับยุงและแมลงเป็นสิ่งมีชีวิตจากความร้อนของ หลอดไฟและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้น และเมื่อยุงบินเข้ามาจะถูกพัดลมกำลังสูงที่ติดตั้งไว้ภายในดูดลงไปในกล่อง ตาข่ายดักยุงด้านล่างและยุงจะไม่สามารถบินออกมาได้ จนแห้งตายไปเองในที่สุด นอกจากนี้แสงจากหลอด UVA ยังสามารถใช้ในการล่อแมลงชนิดอื่นๆที่สร้างความรำคาญได้อีกด้วย

คุณสมบัติ เครื่อง ดักจับยุงและแมลง


- อายุการใช้งานยาวกว่า 6,000 ชั่วโมง
- ประหยัดพลังงาน (ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1x6 W.)
- ตกแต่งห้อง โต๊ะทำงาน
- หลอดไฟสีม่วง
- แหล่งไฟฟ้า220-240V.เครื่องดักยุงไฟฟ้าเเบบพกพา IK111-1X6W
YAGE โคมไฟดักยุง LED มาตรฐาน มอก. มัลติฟังชั่่น เครื่องดักยุง ที่ดักยุง และแมลง Mosquito Killer - สีขาว (รับประกันของแท้ 100%)

หลักการทำงานคล้ายกันกับเครื่องแรกที่มีการล่อให้แมลงบินเข้ามาใกล้ๆด้วยแสงไฟ แล้วใช้พัดลมดูดเอายุงให้เช้าไปขังไว้ในที่เก็บด้านล่าง และปล่อยให้แห้งตายไปเอง

คุณสมบัติ YAGE โคมไฟดักยุง LED มาตรฐาน มอก. มัลติฟังชั่่น

หลอดไฟ LED Black Light  ล่อยุงให้ติดกับ
ไม่ใช้สารเคมีใดๆ ปลอดภัยในการใช้งาน
ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
ไม่มีกลิ่นและควันรบกวน
น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
ใช้งานได้ทุกที่
เงียบ ไม่รบกวนการนอนหลับ
ประหยัดพลังงาน ใช้ไฟเพียง 3.4 วัตต์


YAGE โคมไฟดักยุงเครื่องดักยุง และแมลง PORTOTI PR-25MB Mosquito Pest Killer โคมไฟดักยุง 


วิธีทำให้เครื่องดักยุงมีประสิทธิภาพมากที่สุดควรจะตั้งเครื่องดักยุงไว้ในพื้นที่ที่มีความมืดสนิทที่จะสามารถรอให้ยุงมาติดเครื่องดักยุงได้ง่ายถ้าหากริเวณรอบรอบยังมีแสงอยู่เครื่องดักยุงก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่ ให้ค้นหาต้นตอของที่ที่เป็นแหล่งกำเนิดยุงเพื่อที่จะวางเครื่องดักยุงไว้ใกล้ๆคุณสามารถวางเครื่องดักยุงไว้ใกล้กับกระถางต้นไม้หรือสัตว์เลี้ยงหรือในห้องครัวหรือในห้องน้ำห้องนั่งเล่นหรือทดลองสุ่มว่าที่ไหนจะสามารถดักยุงได้มากที่สุดผู้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คุณสมบัติ เครื่องดักยุง และแมลง PORTOTI PR-25MB Mosquito Pest Killer โคมไฟดักยุง 


หลอดไฟจากญี่ปุ่น
ผู้ใช้งานสามารถเปลียนหลอดและพัดลมเองได้ด้วยตัวเอง
ใช้งานได้ดีในพื้นที่ 200 ตารางเมตร
ใช้หม้อเเปลง 100-240 โวลต์
ใช้ไฟที่ 5วัตต์


PORTOTI PR-25MB Mosquito Pest Killer