-->

โซนี่ WH-1000XM3 หูฟัง Bluetooth หูฟังตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม

โซนี่ WH-1000XM3 หูฟัง Bluetooth ไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจากผู้นำทางด้านหูฟังคุณภาพสูงที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากที่ได้เปิดตัวมาเมื่อปีที่แล้ว หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดคือ WH-1000XM3 หูฟังไร้สายแบบ True wireless ที่จะนำคุณเข้าสู่ความสุนทรียะใหม่แห่งการฟังเพลง

โซนี่ WH-1000XM3
หูฟังไร้สายแบบ สอดหูหรือ Earbud ,in-Ear  หรืออะไรก็แล้วแต่ตามที่จะเรียกกัน Sony WF-1000XM3 มาพร้อมระบบการประมวลผลสัญญาณ แบบ 24 บิตที่เพิ่มความสามารถในการ ลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยการทำงานของหูฟัง ทั้ง 2 ตัวทั้งซ้ายและขวาจะมี ไมโครโฟนทั้งสองตัวเพื่อทำการรับเสียงจากภายนอกเข้าไปยังชิป QN1e เพื่อทำการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 Sony WF-1000XM3 >
โดยจะมี Mode ที่คุณสามารถทำการปรับแต่งได้จาก the Sony Headphones Connect app รองรับทั้ง Android และ iOS ที่จะสามารถตั้งค่าปริมาณของเสียงรบกวนจากภายนอกให้สามารถรับได้ในช่วงเวลาหนึ่ง การทำงานคล้ายกันกับ Apple AirPods เจ้าหูฟัง WF-1000XM3s นี้จะมีชิปที่ทำหน้าที่เฉพาะเพื่อเชื่อมต่อหูฟังทั้งสองข้างให้สามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์ในการส่งสัญญาณได้อย่างมี เสถียรภาพ ถึงแม้ว่าการเชื่อมต่อหูฟังทั้งสองข้างนั้นออกจะดูงง นิดหน่อยในตอนแรกเริ่มใช้งานแต่ก็สามารถเข้าใจได้ง่าย หูฟังโซนี่ WH-1000XM3  มีเคสทีสามารถชาร์จหูฟังได้มาด้วย ซึ่งตัวเคสสามารถชาร์จให้หูฟังใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมง โดยในการชาร์จไฟ  ครั้ง หูฟังตัวนี้จะสามารใช้งานได้ประมาณ 6 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าตัวเคสตัวนี้ จะสามารถชาร์จหูฟังได้อย่างน้อย 2 ครั้ง ก่อนที่ไฟจะหมด

ชาร์จหูฟังกับ เคสใส่หูฟังที่มากับหูฟัง
ในส่วนของการเชื่อมต่อ หูฟังไร้สายแบบสอด WF-1000XM3s นั้นใช้การเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 รุ่นล่าสุดที่รองรับตัวถอดรหัส สัญญาณแบบ ACC ที่สามารถใช้งานได้ในระยะ 10 เมตร  หูฟังรุ่นนี้สามารถใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน เพื่อทำการโทร รับสายสนทนาได้ปกติ และมีฟีเจอร์ Quick Attention mode ที่จะอนุญาตให้มีเสียงคุยเข้ามาได้ในหูฟัง ในกรณีที่ต้องการคุยกับเพื่อนรอบๆข้างด้วย

มาดูการออกแบบกันบ้าง หูฟังทั้งสองข้างได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โดยคำนึงถึงความสบายในการใช้งานเป็นหลักและมีซิลิโคปลายหูฟังสำหรับสอดหูฟังเข้าไปในรูหูมาให้ 2 แบบ เพื่อความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน

คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจของ SONY WF-1000XM3 

Noise Cancelling แบบ Active-noise cancelling
รองรับระบบชาร์จเร็ว ชาร์จหูฟังกับ เคสใส่หูฟังที่มากับหูฟัง ระยะเวลา 10 นาที สามารถใช้งานได้ 90 นาที
แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 6 ชม.
ตัวเคสของหูฟังสามารถชาร์จหูฟังได้ถึง 3 รอบการชาร์จก่อนไฟจะหมด
มีการชาร์จผ่านพอร์ท USB-C
สามารถเชื่อมต่อผ่านแอป Sony | Headphones Connect เพื่อทำการตั้งค่าต่างๆในการใช้งาน

หูฟังไร้สาย SONY WF-1000XM3 จะวางขายทั้งหมด 2 สี คือสีเงินและสีดำ ราคาขาย จะอยู่ที่  $229.99 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,000-8,000 บาทซึ่งราคาเปิดตัวในไทยยังไม่มีแต่คาดว่าราคาอาจจะไม่กระโดดไปมากกว่านี้แน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหูฟัง SONY WF-1000XM3


คำถาม : หูฟัง SONY WF-1000XM3 กันน้ำได้ไหม ?
คำตอบ :ไม่หูฟังรุ่นนี้ไม่สามารถกันน้ำได้ ไม่เหมาะที่จะนำมาใส่ออกกำลังกาย
คำถาม : หูฟังสามารถเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้ไหม
คำตอบ : ได้แน่นอน หูฟังรุ่นนี้สามารถรองรับการเชื่อมต่อ จากอุปกรณ์หลายชิ้น
คำถาม : หูฟังรองรับการชาร์จแบบไร้สายไหม
คำตอบ :ไม่หูฟังรุ่นนี้ไม่รองรัยการชาร์จแบบไร้สาย

คำถาม :ใช้เวลาในการชาร์จไฟเท่าไรถึงจะเต็ม
คำตอบ :เวลาในการชาร์จไฟประมาณ 3.5 ชั่วโมง

คำถาม :สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ เคสได้อย่างไร
คำตอบ : ด้วยการใช้ USB AC adaptor ที่ให้มาในกล่อง ซึ่งแนะนำวิธีนี้จะทำให้ไฟเต็มเร็ว

คำถาม :หูฟังรองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์เวอร์ชั่นไหนบ้าง
คำตอบ :ทุกเวอร์ชั่นที่สมาร์ตโฟนมี บลูทูธ