Ad

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่ดีที่สุด การเลือกซื้อและการใช้งาน

น้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นส่วนผสมของสารที่ใช้ในการ ทำให้ผ้าที่คุณซักนั้นมีความนุ่ม ลื่น และฟูฟ่องน่าสัมผัส รวมทั้งมีกลิ่นหอมและช่วยลดกลิ่นอับชื้นที่อยู่ในเนื้อผ่าหลังจากที่ได้ทำการสวมใส่มาตลอดวัน หรือมันจะช่วยกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆเช่นผ้าที่อับชื้น จากการตากที่ไม่แห้งสนิทดีนักเนื่องจากมีแดดค่อนข้างน้อย แล้วกลิ่นจะติดกับเนื้อผ้าทำให้ ไม่น่าสวมใส่


การใช้งานน้ำยาปรับผ้านุ่ม นั้นมีเทคนิคที่สำคัญคือห้ามเทรวมไปกับผงซักฟอกเด็ดขาด  เพราะผงซักฟอกนั้นมีหน้าที่ในการทำความสะอาดเนื้อผ้า ฝุ่นผงต่างๆที่ติดอยู่ตามเนื้อผ้าให้หลุดออกมาจากเนื้อผ้าดังนั้นการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเข้าไปพร้อมกับผงซักฟอกจึงเป็นวิธีที่ผิดมาก

ข้อเสียของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ได้มีรายงานว่าหากใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในผ้าขนหนูนั้นจะทำให้เนื้อผ้าของผ้าขนหนูนั้นสามารถทำการดูดซับน้ำได้น้อยลงกว่าเดิม เพราะตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มได้เข้าไปเคลือบเนื้อเส้นใยของผ้าขนหนูทำให้มีความสามารถในการดูดซับน้ำได้น้อยกว่าเดิมมาก ไม่รู้เป็นความจริงหรือไม่หากผู้อ่าน ทดลองแล้วช่วยเอาข้อมูลมาแชร์ให้เรารู้บ้าง

ประโยชน์ของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม น่าสวมใส่ และทำให้ใส่สบาย
น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยปกป้องเสื้อผ้า มีประสิทธิภาพช่วยให้ใยผ้าแต่ละเส้นนุ่มขึ้น ช่วยให้เนื้อผ้าคงสภาพเดิม ยืดหยุ่น
การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับเสื้อผ้าจะช่วยให้ผ้ายับน้อยลงเมื่อนำออกมาจากเครื่องซักผ้า ผ้าที่นุ่มนั้นจะช่วยในการคลายเนื้อผ้าได้ดีขึ้นจึงช่วยให้การรีดผ้าเป็นไปได้อย่างง่ายดาย


การเลือกซื้อ น้ำยาปรับผ้านุ่ม นั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง

สิ่งเหล่านี้สำคัญมากก่อนที่เราจะเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มมาใช้งาน การพิจารณาตามความเหมาะสม โดยต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญเหล่านี้ด้วยได้แก่

1.กลิ่น

หลังจากที่ใช้แล้วต้องให้กลิ่นหอม แบบไม่ฉุนจนเกินไปเพราะว่ากลิ่นที่ฉุนนั้นอาจทำให้คุณเวียนหัวได้ และ อาจสร้างความรังเกียจให้กับผู้คนรอบข้าง จนไม่อยากเข้าใกล้เลยก็ได้

2.อาการแพ้

น้ำยาปรับผ้านุ่ม บางยี่ห้อใช้สารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน หรือมีสารที่ทำให้แห้แพ้ได้ในเด็กที่ผิวบอบบาง ดังนั้นควรพิจารณาให้ดี หลังจากลองใช้ไปแล้วว่า มีอาการแพ้โดยจะมีอาการคัน เป็นผื่นเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่ผ่านการแช่ด้วย น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อดังกล่าวหรือไม่

3.ราคา

 เป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อเพราะ ถึงจะใช้ราคาแพงแต่คุณสมบัติเท่ากันใช้ได้เหมือนกับยี่ห้อถูกๆ กฌควรที่จะเลือกที่ราคาถูกกว่าไว้ก่อน

4.ตะกอน 

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นั้นบางยี่ห้อเมื่อใช้งานไปนานๆจะเกิดการตกตะกอนเป็นฝุ่นผงเล็กๆที่ติดอยู่ตามถังซักของเครื่องซักผ้าดังนั้นควรเลือกยี่ห้อที่ไม่มีปัญหาดังกล่าว และมีการล้างถังซักเป็นประจำ เพื่อป้องกันปัญหาตะกอนเศษในเครื่องซักผ้าที่เกิดจาก น้ำยาปรับผ้านุ่ม


วิธีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เหมาะสมตามคำแนะนำของผู้ผลิตระบุไว้ข้างบรรจุภัณฑ์ หรือขวดน้ำยาปรับผ้านุ่มเพราะหากใช้เกินปริมาณที่แนะนำ นอกจากจะไม่นุ่มมากกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้สิ้นเปลืองมากขึ้นกว่าเดิมด้วย  การใช้ในเครื่องซักผ้าควรเทใส่ในช่องสำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มเท่านั้น เพราะกระบวนการทำงานของเครื่องซักผ้าจะถูกโปรแกรมให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในตอนที่แช่ผ้าหลังซักเสร็จแล้วเท่านั้น หรือเราเรียกว่า น้ำสุดท้าย ไม่ควรผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกับผงซักฟอก เพราะไม่มีประโยชน์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

1. ไม่ควรเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงบนเสื้อผ้าโดยตรง เพราะอาจสร้างความเสียหายให้เส้นใยผ้าเมื่อไม่ได้เจือจางด้วยน้ำ
2. ควรเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มในที่ที่ไม่ถูกแสงแดดและอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติการเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มผิดวิธีจะทำให้น้ำยาข้นเหนียว และเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็ว
3. ใช้ช้อนสำหรับตวงน้ำยาปรับผ้านุ่มเสมอ การผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกับน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก อาจทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มข้นและตกตะกอน


แนะนำ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่ดีที่สุด

D-nee น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบบแกลลอน 3000 มล. (สีชมพู)

เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับเด็ก สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด โดยที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองในเด็กแม้ผิวที่บอบบาง ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่า ไม่มีสารระคายเคืองกับเด็ก สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ได้ด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มจากยี่ห้อ หรือรุ่นอื่นๆที่วางขายในท้องตลาด รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

คุณสมบัติเด่น D-nee น้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบรนด์ “D-nee”
แบบแกลลอน ความจุ 3000 มล.
เพื่อกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผ้าทุกชนิด
ผลิตภัณฑ์ช่วยถนอมเสื้อผ้าให้ดูเหมือนใหม่
ปราศจากสารระคายเคือง เพื่อให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกสบายตัวเมื่อสวมใส่เสื้อผ้า
ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ (dermatological proven) ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง


Comfort Ultra Fabric Softener Blue 1600 ml. คอมฟอร์ทอัลตร้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม สีฟ้า 1600 มล. X3

เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดเข้มข้นพิเศษ ให้กลิ่นหอมติดทนนานใช่ตามโฆษณานั่นและ ฉันลองใช้ดูแล้ว หอมนานจริงๆ ซุกครั้งเดียวเก็บไว้ในตู้ได้เป็นอาทิตย์ก็ยังหอม น่าสวมใส่มากรุ่นนี้แหละ แนะนำเลย คอนเฟิร์มว่าหอมจริง ใช้น้ำยาน้อยกว่าเจ้าอื่นถึงครึ่งหนึ่งแนะ สนใจก็ซื้อที่นี่จ้า

คุณสมบัติเด่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม คอมฟอร์ท

หอมติดทนนาน หอมจริงหอมจัง
ผ้านุ่มน่าสัมผัส
เข้มข้นมาก ใช้ในปริมาณน้อยก็หอมมาก


โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น