เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ดีที่สุด

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าในปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเป็นเตาที่เหมาะสำหรับบ้านหรือคอนโดที่ไม่ต้องการให้มีควันจากแหล่งให้ความร้อนสำหรับปรุงอาหาร ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีของเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้า และเตาไฟฟ้านั้นทำให้ความร้อนสูงในระยะเวลาอันรวดเร็วมากกว่าเตาแก๊ส หรือเตาแบบอื่นๆมาก ดังนั้นจึงเหมาะมากสำหรับที่จะนำมาใช้ในครัวเรือน

หลักการทำงานของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คือการที่เตาใช้ขดลวดทองแดงที่อยู่ภายในตัวเครื่องนั้นทำการเหลี่ยงนำหม้อที่อยู่ด้านบนของเตาซึ่งทำจากโลหะที่เป็นเหล็ก เพื่อทำการเหนี่ยวนำให้เกิดความร้อนในหม้อที่อยู่ด้านบน โดยขดลวดทองแดงที่อยู่ในเครื่องนั้นจะมีความร้อนเกิดขึ้นน้อยมาก แต่ความร้อนที่อยู่ในหม้อนั้นจะสามารถเกิดได้รวดเร็วและ ให้ความร้อนสูง นี่คือข้อดีของเตา สรุปง่ายๆคือตัวเตาไม่ร้อน แต่หม้อจะร้อนนั่นเองโดยหม้อที่ใช้ร่วมกับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะต้องเป็นหม้อที่ทำจากเหล็กเท่านั้นโดยความหน้าของหม้อที่ยิ่งมาก ยิ่งให้ความร้อนได้รวดเร็ว และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่สามารถใช้งานได้กับหม้อที่ทำจาก อะลูมิเนียม ทองเหลือง หรือวัสดุอื่นๆที่ไม่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบ เพราะโลหะเหล่านั้นไม่มีคุณสมบัติทางแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีความปลอดภัย และ ประหยัดไฟสูงมากเนื่องจากว่าความร้อนที่เกิดขึ้นจากการเหนี่ยวนำนั้น มีประสิทธิภาพมากกว่าการให้ความร้อนด้วยไฟฟ้าทุกแบบ และประหยัดพลังงานมากกว่าหม้อให้ความร้อนแบบขดลวดให้ความร้อนในกลุ่ม กระทะไฟฟ้า หรือหม้อหุงข้าวไฟฟ้า เยอะมาก และหม้อที่ใช้งาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะสะอาดมาก โดยเฉพาะก้นหม้อที่ไม่มีการเผาไหม้โดยตรงจากเปลวไฟ เรียกได้ว่าก้นหม้อไม่ดำแน่นอน และนอกจากนั้น เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีความปลอดภัยสูงมากเพราะว่าจะมีวงจรอิเลคทรอนิคส์ในการควบคุมอุณหภูมิ ไม่ให้เกิน ถ้าตรวจพบหม้อที่วางอยู่ด้านบนร้อนมากเกินไปเนื่องจากว่าน้ำแห้งเตาก็จะทำการปิดการทำงานเองโดยอัตโนมัติ

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Induction_cooking

สรุปข้อดีของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่คุณควรเริ่มพิจารณาหามาใช้งานได้แล้ว

ให้ความร้อนได้ต่อเนื่อง รวดเร็ว
ไม่มีควันจากแหล่งกำเนิดความร้อน
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าประหยัดไฟฟ้า มากกว่าเตาแบบขดลวดร้อน
สะอาด เพราะไม่มีเขม่าจากการเผาไหม้
ปลอดภัยเพราะมีระบบตัดไฟเมื่อตรวจพบความร้อนเกิน

แนะนำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ดีที่สุด


Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29KC 


เตาแม่เหล็กใช้ไฟฟ้าจาก Electrolux ผู้ผลิตเครื่องครัวยอดนิยมที่การันตีถึงคุณภาพสินค้าของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเครื่องนี้ ตัวเตาสามารถควบคุมได้ง่าย  ด้วยระบบสัมผัส และมีหน้าจอ LED ที่คอยบอกสถานการณ์ทำงานอย่างชัดเจน คุณสามารถปรับความร้อนได้ถึง 8 ระดับเพื่อให้เหมาะสมต่อการปรุงอาหารเมนูต่างๆ สามารถตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้ 30-180 นาที ตัวพื้นผิวเตาทำจากกระจกเซรามิคทนความร้อนสูง ทำให้สามารถทำความสะอาดง่าย มีฟีเจอร์ตรวจจับหม้อ โดยจะปิดเครื่องเองอัตโนมัติเมื่อไม่มีหม้อวางอยู่บนเตา ทำให้สะดวกและประหยัดพลังงานมาก ตัวเตาสามารถให้ความร้อนในการทำอาหารด้วยเมนูต่างๆได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด ก็เหมาะ

คุณสมบัติเด่นของ Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29KC 

ปรับความร้อนได้ 8 ระดับ
ใช้งานง่าย สะดวก
ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด
มีความปลอดภัยสูง
ทำความสะอาดง่าย
ตั้งเวลาทำอาหารได้ 30-180 นาที
มีระบบตรวจจับหม้อ ถ้าไม่พบจะทำการปิดเครื่องเพื่อประหยัดพลังงาน
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ประหยัดไฟ
แถมหม้อสำหรับปรุงอาหาร 1 ใบ

ราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าและความประหยัด ใช่เราขอแนะนำให้คุณซื้อผ่านร้าค้าออนไลน์ที่จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบ คุณสมบัติและราคา ได้โดย คุณสามารถดูรายละเอียดราคาและอื่นๆได้ที่นี่


Philips เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2100 วัตต์ รุ่น HD4911 

เป็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีที่สุดจาก ฟิลลิปส์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกทำให้คุณมั่นใจในสินค้าและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเตารุ่นนี้ให้กำลังไฟถึง 2100 วัตต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรุงอาหารให้สุกได้อย่างรวดเร็ว สามารถตั้งระดับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ และตั้งเวลาในการปรุงอาหารล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง ตัวพื้นที่วางภาชนะ ทำจากกระจกเซรามิคชิ้นเดียว ทำให้ความทนทานและทำความสะอาดง่าย การสั่งงานด้วยระบบสัมผัส สะดวกรวดเร็ว แข็งแรง

คุณสมบัติเด่น Philips เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2100 วัตต์ รุ่น HD4911


กำลังไฟฟ้าสูงสุด 2100 วัตต์
5เมนูปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ
ทำอาหารเป็นเรื่องง่าย
ปรับความร้อนได้ 5 ระดับ
แถมหม้อ สแตนเลสฟรี 1 ใบ

คุณภาพขึ้นอยู่กับราคา ถ้าคุณสนใจที่จะดูรายละเอียดเรื่องราคาเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่ 


เตาแม่เหล็กไฟฟ้า imarflex รุ่น IF-408


เป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอน และไม่มีควันไฟจากแหล่งให้ความร้อนระหว่างประกอบอาหาร ดีต่อสุขภาพปอด ให้กำลังไฟถึง 2100 วัตต์ ให้ความร้อนไวเหมาะสำหรับประกอบอาหารในเมนูต่างๆได้แก่ ต้ม ผัด แกง ทอด มีระบบความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การตัดไฟในกรณีที่มีความร้อนจากหม้อเกินเนื่องจากน้ำแห้ง และจะปิดเครื่องเมื่อไม่มีการวางหม้อบนเตา สามารถเลือกอุณหภูมิสำหรับใช้ปรุงอาหารได้หลายระดับ เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คอนโด หรือบ้านที่ไม่ต้องการควันจากการเผาไหม้ในการปรุงอาหาร ประหยัดไฟฟ้ามากกว่าอุปกรณ์ให้ความร้อนแบบอื่นๆ  การใช้งานเป็นแบบ ปุ่มสัมผัส สะดวกรวดเร็ว ตัวเตาสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

คุณสมบัติเด่นของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า imarflex รุ่น IF-408

ควบคุมด้วยไมโครชิฟ
เลือกความร้อนและอุณหภูมิได้
ใช้งานได้สะดวกและง่าย
ให้ความร้อนได้รวดเร็ว
ประหยัดพลังงาน มาก

คุณสามารถเปรียบเทียบราคาได้ที่นี่

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า AJ รุ่น IN-001B

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ให้กำลังไฟเพื่อใช้ในการประกอบอาหารถึง 2000 วัตต์ทำให้สามารถปรุงอาหารได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัดแกงทอดก็เหมาะมาก โดยที่ไม่มีควันจากแหล่งให้ความร้อนเหมือนเตาแก๊สหรือเตาแบบอื่นๆ ดีต่อสุขภาพปอด ประหยัดไฟมาก สามารถควบคุมด้วยระบบสัมผัส ทำความสะอาดได้ง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีการรับประกันจากผู้ผลิตถึง 3 ปี ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพ

คุณสมบัติเด่น เตาแม่เหล็กไฟฟ้า AJ รุ่น IN-001B

ปรับลดอุณหภูมิได้ตามใจสั่ง ทำให้สะดวกรวดเร็วในการทำอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น
ทำความสะอาดง่าย หลังการใช้งาน เคลื่อนย้ายได้สะดวก น้ำหนักเบา
การรับประกันถึง 3 ปี
ร้อนเร็ว กำลังวัตต์สูง
ประหยัดไฟมาก
ปลอดภัย ไม่มีเปลวไฟ หรือ ควันไฟ เป็นมิตรต่อสุขภาพ
แถมหม้อ สเตนเลส พร้อมฝาปิด

ด้วยคุณสามบัติที่โดเด่นของเตาไฟฟ้ารุ่นนี้ ถ้าคุณสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมละก็ เชิญดูรายละเอียดที่นี่

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า TEFAL รุ่น IH720870

Tefal เตาแม่เหล็กไฟฟ้า กำลังไฟ 2,100 วัตต์ คุณภาพสินค้าจากแบรนด์ ฝรั่งเศสที่จะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในคุณภาพของสินค้ามากยิ่งขึ้น เตาแม่เหล็กรุ่นนี้นั้นมา พร้อมกับฟังก์ชั่นการทำอาหารถึง 6 ฟังก์ชั่นได้แก่ ต้ม, นึ่ง, เคี่ยว, ทอด, ผัด, หม้อไฟ เหมาะมากสำหรับทำ ชาบู กำลังไฟสูงถึง 2000 วัตต์ ให้ความร้อนเร็ว มีฟังก์ชั่นสำหรับต้มชาบูหม้อไฟ มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม มีระบบการควบคุมความร้อนที่แม่นยำเหมาะสมกับการทำอาหารเมนูต่างๆได้อย่างหลากหลาย แข็งแรงทนทาน สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารได้ล่วงหน้าถึง 23 ชั่วโมง แผงควบคุมเป็นแบบ ทัชสกรีนใช้งานง่ายมีแถม หม้อเคลือบสารกันติด พร้อมฝา ทัพพี และกรรไกรขนาด 21 มิลิเมตรมาให้

คุณสมบัติเด่น ของ  เตาแม่เหล็กไฟฟ้า TEFAL รุ่น IH720870

Boost Mode โหมดเพิ่มกำลังไฟถึง 2200 วัตต์ เร่งความร้อนให้สูงขึ้น
แผ่นหน้าเตา วัสดุเซรามิค คุณภาพสูง ทำความสะอาดง่าย
ปุ่มควบคุมการทำงาน ระบบ ดิจิตัลทัชสกรีน
6 ฟังก์ชั่นการทำอาหาร (ต้ม, นึ่ง, เคี่ยว, ทอด, ผัด, หม้อไฟ)
ปรับกำลังไฟได้ 10 ระดับ
ฟังก์ชั่นตั้งเวลา สูงสุด 23 ชั่วโมง 59 นาที ช่วยกำหนดเวลาปรุงอาหารได้อย่างแม่นยำ
ปุ่มควบคุมการทำงานเป็นระบบ ดิจิตัลทัชสกรีนและแบบสไลด์เพิ่มกำลังไฟ

ใช่ราคาไม่แพงมากกับแบรนด์ฝรั่งเศส คุณสามารถเปรียบเทียบสเปคกับรุ่นอื่นๆได้ที่นี่Ad

Related Posts
© Copyright 2019 - All Rights Reserved