-->

วิธีปิด Pop-Up การแจ้งเตือนเว็บไซต์ที่น่ารำคาญ บน Google Chrome

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome หรือ Push Notifications คุณเคยรำคาญการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์บางเว็บไซต์หรือไม่ ที่เว็บไซต์ดังกล่าวเราได้เผลอไปกดยอมรับการแจ้งเตือนแล้วหลังๆนี้มีการส่งการแจ้งเตือนมารัวๆมากๆ บางทีก็เป็นโพส หรือบทความที่เราไม่อยากดู หรือเป็นโฆษณาที่อาจสร้างความรำคาญให้กับเราในขณะทำการท่องเว็บซึ่งมักเป็นอยู่บ่อยๆ หรือแม้กระทั่งเวลาเล่นเกม พี่แกก็ยังแอบเด้งเตือนมาบังหน้าจอเกมหมด ทำให้ต้องลำบากออกจากหน้าเกมมาเพื่อปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวทิ้งไป

วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการปิดการแจ้งเตือนเว็บไซต์ดังกล่าวทิ้งไป เหลือไว้เฉพาะเว็บไซต์ที่เราสนใจจริงๆเท่านั้น โดยการทำนั้นง่ายมากๆแต่ก็อาจจะใช้เวลาในการทำสักประมาณ ไม่เกิน 5 นาทีแน่นอนเรามาเริ่มกันเลย

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บ Push Notifications  บน Google Chrome 


1.เปิดหน้าโปรแกรมกูเกิลโครมขึ้นมา แล้วไปที่แถบขวาบนที่มีจุดสามจุดดังลูกศรชี้ คลิกที่ บริเวณดังกล่าว2. เลือก Settings ตามลูกศร

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 2


3.Google Chrome จะเปิดหน้าการตั้งค่าขึ้นมา แล้วให้กดที่แถบ Advance เพื่อเปิดเมนูการตั้งค่าที่เหลืออกมา

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 3
4.ให้เลือกหัวข้อ Site Settings เพื่อเข้าไปตั้งค่าในขั้นตอนถัดไป

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 4
5.ไปที่เมนู Notifications เพื่อที่จะเข้าไปปิดการแจ้งเตือนเว็บไซต์ที่เราไม่ต้องการ

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 5

6.เมื่อเข้ามายังหน้านี้แล้วคุณสามารถเลือกลบการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ที่คุณไม่ต้องการให้แสดงข้อความแจ้งเตือนเมื่อมีการเพิ่มบทความใหม่จากเว็บไซต์ที่เราไม่ต้องการออกไปได้แล้ว โดยให้ไปที่จุดสามจุดที่อยู่หลังรายชื่อเว็บที่เราต้องการลบ

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 6
7.คลิก1 ครั้งเพื่อทำการลบเลือก Remove เพื่อลบรายชื่อเว็บไซต์นั้นออกจากลิสต์ไป
หลังจากนี้เราก็จะไม่เห็นการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ดังกล่าวอีกต่อไปแล้ว

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 7

ในกรณีที่เราเปิดเข้าไปยังเว็บไซต์ที่มักจะเปิดปุ่มเชิญชวนให้เรากดรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ ถ้าหากเราไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ดังกล่าวแนะนำให้กดปุ่ม Block แทนที่จะกดปุ่ม Allow เพราะเดี๋ยวคุณต้องตามมาแก้ที่หลัง และเมื่อกดปุ่มบล็อกไปแล้ว เมื่อคุณเข้ามายังเว็บไซต์ดังกล่าว คุณจะไม่เห็นปุ่มชวนให้กดรับการแจ้งเตือนอีก

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome 8

แต่อย่างไรก็ตามถ้าเด็กๆของคุณเข้ามาใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วละก็ เด็กๆก็จะช่วยกดปุ่มดังกล่าวให้คุณทันทีไม่ว่าคุณจะต้องการหรือไม่ นอกจากการตั้งค่าบล็อกดังกล่าวแล้วคุณควรจะบอกวิธีกดบล็อกใช้งานให้เด็กๆของคุณรับรู้ด้วย เพราะบางทีก็มีเว็บที่เราเองก็จำไม่ได้ว่าไปกดรับตอนไหนโผล่มาให้เห็นบ่อยๆนั่นเอง

วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์ สำหรับผู้ใช้ Android

สำหรับสมาร์ตโฟนแอนดรอยก็จะมีการตั้งค่าที่คล้ายกัน และการปิดการแจ้งเตือนก็ใช้หลักการเดียงกันคือให้ไปที่ Settings ด้วยการไปแท็บที่จุดสามจุดมุมขวาบนของหน้าจอ

วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์

หลังจากนั้นให้เลือกที่ตั้งค่า ซึ่งภาพนี้จะเป็นการทำบนแอนดรอยด 9 แต่เวอร์ชั่นอื่นๆก็น่าจะคล้ายกัน

วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์ แล้วให้ไปที่คำสั่งการแจ้งเตือน แท็บ 1 ครั้งเพื่อเปิดใช้งานคำสั่ง
วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์
ให้เลือกที่ชื่อเว็บที่ต้องการที่จะปิดหากไม่รู้ให้ไล่ปิดเว็บที่คุณไม่คุ้นเคย หรือไม่รู้จักว่ามันเป็นเว็บไซต์อะไร ให้แท็บเข้าไป 1 ครั้งเพื่อตั้งค่าปิด

วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์ ที่แถบแสดงการแจ้งเตือนให้ทำการแท็บ 1 ครั้งเพื่อปิดการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อที่คุณจะไม่เห็นการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์นี้อีก
วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์
เท่านี้ก็เรียบร้อย หลังจากนั้นถ้ามันเตือนเยอะมากก็ให้คุณไล่ปิดเว็บที่ละเว็บที่ไม่คุ้นเคยหรือคิดว่าไม่มีประโยชน์ หรือคุณไม่สนใจเว็บไซต์นั้นแล้วออกไป เพื่อความปลอดภัย

วิธีปิดแจ้งเตือน Google Chrome ในโทรศัพท์
โดยเฉพาะเว็บที่ชอบแจ้งเตือนถี่ๆในข้อมูลที่ดูไม่ตรงกับความต้องการของคุณ หรือเข้าข่าย โฆษณามากๆ ซึ่งแน่นอนมันน่ารำคาญเอามากๆเลย
ส่วนวิธีการป้องกันการแจ้งเตือนที่น่ารำคาญดังกล่าวนั้นก็ให้คุณระวังดีๆหากจะกดไปยังเว็บไซต์ที่มักมีหน้าต่างให้กดรับการแจ้งเตือนดังกล่าว แนะนำให้คุณกดไม่อนุญาต จะปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ไม่น่าไว้วางใจอย่างเว็บโชว์ภาพวับๆแวมๆ หรือเว็บพนันบอล พวกกนี้บางทีเราไม่ได้ตั้งตัวด้วยซ้ำ มาเร็วแบบงงกันเลยทีเดียว