การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บบน Google Chrome หรือ Push Notifications คุณเคยรำคาญการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์บางเว็บไซต์หรือไม่ ที่เว็บไซต์ดังกล่าวเราได้เผลอไปกดยอมรับการแจ้งเตือนแล้วหลังๆนี้มีการส่งการแจ้งเตือนมารัวๆมากๆ บางทีก็เป็นโพส หรือบทความที่เราไม่อยากดู หรือเป็นโฆษณาที่อาจสร้างความรำคาญให้กับเราในขณะทำการท่องเว็บซึ่งมักเป็นอยู่บ่อยๆ หรือแม้กระทั่งเวลาเล่นเกม พี่แกก็ยังแอบเด้งเตือนมาบังหน้าจอเกมหมด ทำให้ต้องลำบากออกจากหน้าเกมมาเพื่อปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวทิ้งไป

วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการปิดการแจ้งเตือนเว็บไซต์ดังกล่าวทิ้งไป เหลือไว้เฉพาะเว็บไซต์ที่เราสนใจจริงๆเท่านั้น โดยการทำนั้นง่ายมากๆแต่ก็อาจจะใช้เวลาในการทำสักประมาณ ไม่เกิน 5 นาทีแน่นอนเรามาเริ่มกันเลย

การปิดการแจ้งเตือนจากเว็บ Push Notifications  บน Google Chrome 


1.เปิดหน้าโปรแกรมกูเกิลโครมขึ้นมา แล้วไปที่แถบขวาบนที่มีจุดสามจุดดังลูกศรชี้ คลิกที่ บริเวณดังกล่าว2. เลือก Settings ตามลูกศร
3.Google Chrome จะเปิดหน้าการตั้งค่าขึ้นมา แล้วให้กดที่แถบ Advance เพื่อเปิดเมนูการตั้งค่าที่เหลืออกมา


4.ให้เลือกหัวข้อ Site Settings เพื่อเข้าไปตั้งค่าในขั้นตอนถัดไป


5.ไปที่เมนู Notifications เพื่อที่จะเข้าไปปิดการแจ้งเตือนเว็บไซต์ที่เราไม่ต้องการ6.เมื่อเข้ามายังหน้านี้แล้วคุณสามารถเลือกลบการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ที่คุณไม่ต้องการให้แสดงข้อความแจ้งเตือนเมื่อมีการเพิ่มบทความใหม่จากเว็บไซต์ที่เราไม่ต้องการออกไปได้แล้ว โดยให้ไปที่จุดสามจุดที่อยู่หลังรายชื่อเว็บที่เราต้องการลบ


7.คลิก1 ครั้งเพื่อทำการลบเลือก Remove เพื่อลบรายชื่อเว็บไซต์นั้นออกจากลิสต์ไป
หลังจากนี้เราก็จะไม่เห็นการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ดังกล่าวอีกต่อไปแล้วในกรณีที่เราเปิดเข้าไปยังเว็บไซต์ที่มักจะเปิดปุ่มเชิญชวนให้เรากดรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ ถ้าหากเราไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ดังกล่าวแนะนำให้กดปุ่ม Block แทนที่จะกดปุ่ม Allow เพราะเดี๋ยวคุณต้องตามมาแก้ที่หลัง และเมื่อกดปุ่มบล็อกไปแล้ว เมื่อคุณเข้ามายังเว็บไซต์ดังกล่าว คุณจะไม่เห็นปุ่มชวนให้กดรับการแจ้งเตือนอีกแต่อย่างไรก็ตามถ้าเด็กๆของคุณเข้ามาใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วละก็ เด็กๆก็จะช่วยกดปุ่มดังกล่าวให้คุณทันทีไม่ว่าคุณจะต้องการหรือไม่ นอกจากการตั้งค่าบล็อกดังกล่าวแล้วคุณควรจะบอกวิธีกดบล็อกใช้งานให้เด็กๆของคุณรับรู้ด้วย เพราะบางทีก็มีเว็บที่เราเองก็จำไม่ได้ว่าไปกดรับตอนไหนโผล่มาให้เห็นบ่อยๆนั่นเอง


Ad

Related Posts
© Copyright 2019 - All Rights Reserved