Dr. Mario World เกมสำหรับมือถือใหม่จาก นินเทนโดสำหรับ Android และ iOS เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ โดยบริษัทนินเทนโด ได้ออกมาประกาศในวันนี้และได้เผยถึงหน้าจอเกมพร้อม คลิปการเล่นเกมสั้นๆ
Dr. Mario World

ตามคลิปที่ปล่อยออกมาโดย Nintendo ในหน้าเกมได้อธิบายวิธีเล่น และวิธีการเล่นเกมแบบ พัสเซิ่ล คุณจะได้แคบซูลที่ใช้ในการกำจัดเชื้อไวรัส โดยนอกจากนั้น Nintendo เองยังได้กล่าวถึงการจ่ายเงินเพื่อซื้อ เพชรที่คุณสามารถซื้อได้ในเกมโดยมีหลายแบบโดยจะเริ่มต้นที่แบบ 20 เม็ดที่ราคา $2 ดอลลาร์ และไปจนถึง 1050 เพชร ด้วยราคาถึง $70 ดอลลาร์เลยทีเดียว โดยเจ้า Diamonds นี้จะสามารถใช้ในเกมเพื่อที่จะใช้ในการ ผ่านด่าน ซื้อไอเท็ม และเพิ่มพลัง ภายในเกมนั่นเองคุณสามารถดูได้จากคลิปด้านล่างได้เลย

นอกจาก Dr. Mario แล้วคุณยังสามารถทำการซื้อตัวละครอื่นๆ ได้ภายในเกมไม่ว่าจะเป็น Dr. Peach, Dr. Yoshi, และ Dr. Toad โดยสามารถซื้อตัวละครพวกนี้ได้ในร้านค้าภายในเกมได้เลย โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมี สกิล หรือความสามารถที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัว ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสนใจที่จะซื้อตัวละครต่างๆนั่นเอง

Dr. Mario World ได้รับการเปิดตัวโดย Nintendo เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ที่แล้วแต่ทางบริษัทเองก็ยังไม่มีข้อมูลของเกมที่จะมาโชว์ในช่วงนั้น และหลังจากนี้ก็จะมีการเปิดตัวเกม Mario Kart Tour ที่ได้มีการเริ่มเปิดให้ทดลองเวอร์ชั่นเบต้าไปแล้วในหลายๆส่วนของโลกนี้

โดยก่อนกน้านี้ทาง Nintendo ก็ได้ปฏิเสธที่จะนำเกมของตัวเองมาลงบนอุปกรณ์มือถือเด็ดขาด แต่หลังจากปี 2015 ทาง Nintendo ได้ประกาศว่าจะเริ่มทำเกมสำหรับมือถือแล้วนั้น โดยได้ทำการส่งเกมแรกคือ Miitomo และตามมาด้วย Super Mario Run, Fire Emblem Heroes, Animal Crossing: Pocket Camp และอื่นๆอีกมากมาย

สาเหตุหลักที่ Nintendo ไม่อยากที่จะทำเกมลงบนสมาร์ตโฟนก็เนื่องมาจากทาง Nintendo ก็มีอุปกรณ์ของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Nintendo switch และ Nintendo 3DS อยู่แล้ว ซึ่งอาจจะเป็นห่วงยอดขายอุปกรณ์ดังกล่าวมากกว่า แต่จะเห็นได้ว่าไม่สามารถต้านทานกระแสของสมาร์ตโฟนได้ เนื่องจากมีการใช้ในสมาร์ตโฟนที่แทบจะเรียกได้ว่า มีกันทุกคน จึงทำให้นินเทนโด้ ยอมที่จะทำเกมสำหรับสมาร์ตโฟน ดังกล่าวนั่นเอง

สำหรับเกมดังกล่าวนั้นต้องขอเตือนผู้แกครองให้ดูการซื้อไอเท็มในเกมให้ดีๆ เพราะว่ามีหลายกรณีที่มีการใช้เงินซื้อไอเท็มในเกมแล้วหมดเงินเป็นแสนก็มี ดังนั้นเราควรที่จะสอดส่องการใช้เงินในเกมของลูกๆเราให้ดีๆ เพราะเด็กส่วนมาก ไม่มีวิจารณญาณในการใช้เงินมากนัก เราควรให้ความรู้เรื่องนี้กับลูกๆของเราด้วย