Blade หูฟังที่มี ปัญญาประดิฐ ช่วยให้คุณวิ่งออกกำลังกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหูฟังจะทำการวัดการเดิน และ วิเคราะห์ อัตราการเต้นของหัวใน ระยะทาง, รอบขา, ความยาวของก้าว, ความกว้างของก้าว, มุมแกว่งหัว, มุมท่าทาง, เวลาลอยตัว การกระแทกขาสูงสุด, ความสมดุล และ ความสอดคล้อง” Angus Tsang รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Soul Electronics และผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Blade กล่าว “เมื่อได้รับข้อมูลนี้แล้วหูฟังจะให้คำแนะนำเป็นเสียงกับนักวิ่งทันที”

หูฟัง A.I. ไร้สายพร้อมเป็นโค้ชส่วนตัวของคุณ


โดยข้อดีของการวิ่งนั้นผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี ทำให้สองสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง และยังช่วยแก้ปัญหาสิวอีกด้วย และมีรายงานว่ามากกว่า 90% ของนักวิ่งนั้นจะใช้อุปกรณ์ในการติดตามการวิ่งขณะออกกำลังกาย เช่นอุปกรณ์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ อุปกรณ์นับก้าว หรือ อื่นๆที่จะช่วยในการวิ่งของพวกเขาให้ดีขึ้นแต่ทาง Blade นั้นเกิดแนวคิดที่จะทำอุปกรณ์สำหรับงานดังกล่าวของพวกเขาเอง โดยรวมเอาเซนเซอร์ต่างๆเข้ามาใส่ในหูฟังและเพิ่มระบบ AI เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และแนะนำนักวิ่ง ซึ่งล้ำหน้ามากๆ

หูฟัง Blade ตัวนี้ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES (Consumer Electronics Show) 2018 ที่ ลาสเวกัส โดยอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาอยู่ ซึ่งช่วงนั้นบริษัท Soul Electronics ก็ได้มีอุปกรณ์เกี่ยวกับหูฟังและที่เกี่ยวข้องวางขายอยู่แล้วถึง 20 ชนิด และบริษัทนี้ก็เป็นคนแรกๆที่เริ่มที่จะใช้ ปัญญาประดิฐในการช่วยเป็นโค้ชให้กับนักวิ่ง ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บจากการวิ่งที่ไม่ถูกวิธี ซึ่งบริษัท Blade ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำในด้านการใช้ AI ในหูฟังที่กำลังพัฒนาในปัจจุบันนี้
Blade ได้ใช้ไมโครชิปขนาดเล็ก มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่คอยตรวจสอบการ เคลื่อนไหวของหัว และมีการเก็บข้อมูลในทุกๆก้าวเพื่อนำไปใช้ในการวิเคราะห์ และ ประมวลผลเพื่อให้สามารถให้คำแนะนำให้กับผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำ

และยังมีแอปสำหรับใช้ในการตั้งค่าต่าง รวมทั้งเก็บรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งรายงานสถิติต่างๆให้กับผู้ใช้งานสามารถนำเอาข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุง และเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งของผู้ใช้งานให้ดีมากขึ้น

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆเช่น หูฟังตัวนี้ยังมีฟังชั่น Heart Rate Monitor ที่จะช่วยเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ของคุณ สามารถใช้เล่นเพลงได้นานถึง 96 ชั่วโมง และกันน้ำตามมาตรฐาน  IPX7 คือสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตรโดยที่ไม่มีผลต่อการใช้งานใดๆ

ในตอนนี้ บริษัทได้ทำการเปิดระดมทุนเพื่อการผลิตสินค้าดังกล่าวแล้วในเว็บไซต์ อินดีโกโก ตามลิงค์นี้  BLADE Ultimate A.I. Fitness Wireless Earphones https://www.indiegogo.com/projects/blade-ultimate-a-i-fitness-wireless-earphones#/   คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่หน้านี้เลย