-->

Killware คืออะไร?

Laz Flash Sale ลดแรงกว่า 90%
ดีลจำกัดเวลา ให้คุณเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ทุกวัน สินค้าลดราคากับ Flash Sale
Lazada แฟลชเซล จัดเต็มดีลฮิตทุกวัน ช้อปออนไลน์ 24 ชั่วโมง ☆ดีลจำกัดเวลาสุดฮอต ☆ลดราคาแรง ☆สินค้าหลากหลาย

ช้อปเลย

Killware คืออะไร? Killware เป็นคำศัพท์ที่รวมเอาซอฟต์แวร์ประเภทต่างๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำลายหรือทำให้ระบบคอมพิวเตอร์เสียหายอย่างร้ายแรง Killware มักถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่เป็นอันตราย เช่น การโจมตีทางไซเบอร์ การจารกรรมข้อมูล หรือการก่อการร้ายKillware คืออะไร?โดยทั่วไป "คิลแวร์" หมายถึงซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายหรือมัลแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อก่อให้เกิดอันตราย การทำลาย หรือการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตที่เกี่ยวข้องกับระบบคอมพิวเตอร์ เครือข่าย หรืออุปกรณ์ คำว่า "คิลแวร์" หมายถึงเจตนาร้ายโดยเฉพาะ ซึ่งมักเป็นกิจกรรมที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายร้ายแรง ข้อมูลสูญหาย หรือการบุกรุกระบบสิ่งสำคัญคือต้องเน้นย้ำว่าการสร้าง การแจกจ่าย หรือใช้คิลแวร์นั้นผิดกฎหมายและผิดจรรยาบรรณ การพัฒนา การแจกจ่าย หรือการใช้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวถือเป็นการละเมิดกฎหมายและอาจส่งผลให้เกิดผลทางกฎหมายที่ร้ายแรง
หากคุณกังวลเกี่ยวกับมัลแวร์ สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นไปที่การใช้และส่งเสริมหลักปฏิบัติด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ถูกกฎหมายและจริยธรรม เช่น การใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีชื่อเสียง การทำให้ระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันของคุณทันสมัยอยู่เสมอ ระมัดระวังในการคลิกลิงก์ที่น่าสงสัย หรือการดาวน์โหลดไฟล์แนบที่ไม่รู้จัก และสำรองข้อมูลของคุณเป็นประจำเพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น หากคุณสงสัยว่าคุณพบซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย ให้ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์หรือแผนกไอทีของคุณ


Killware คืออะไร?ประเภทของ Killware ทั่วไป ได้แก่:มัลแวร์ เป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายซึ่งออกแบบมาเพื่อแพร่กระจายและทำลายระบบคอมพิวเตอร์ มัลแวร์ประเภทต่างๆ ได้แก่ ไวรัส โทรจัน เวิร์ม และรูทคิท

แรนซัมแวร์ เป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายซึ่งออกแบบมาเพื่อเข้ารหัสไฟล์ของเหยื่อและเรียกค่าไถ่เพื่อแลกกับการกู้คืนไฟล์

DDoS เป็นการโจมตีทางเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ไม่สามารถใช้งานได้โดยการส่งปริมาณข้อมูลจำนวนมากไปยังระบบ

IoT Killware เป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายซึ่งออกแบบมาเพื่อโจมตีอุปกรณ์ IoT เช่น กล้องวงจรปิด อุปกรณ์สมาร์ทโฮม และเซ็นเซอร์


อันตรายของ Killware คืออะไร?Killware สามารถส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อระบบคอมพิวเตอร์และองค์กร องค์กรควรใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการโจมตีของ Killware ซึ่งรวมถึง:


  • การอัปเดตซอฟต์แวร์อย่างสม่ำเสมอ
  • การใช้ไฟร์วอลล์และแอนติไวรัส
  • การสำรองข้อมูลเป็นประจำ
  • การฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ต่อไปนี้เป็นตัวอย่าง Killware ที่มีชื่อเสียง:


  • Stuxnet เป็นมัลแวร์ที่ถูกใช้โจมตีระบบนิวเคลียร์ของอิหร่านในปี 2010
  • WannaCry เป็นแรนซัมแวร์ที่ถูกใช้โจมตีระบบคอมพิวเตอร์ทั่วโลกในปี 2017
  • NotPetya เป็นแรนซัมแวร์ที่ถูกใช้โจมตีระบบคอมพิวเตอร์ทั่วโลกในปี 2017
  • SolarWinds Orion เป็นแรนซัมแวร์ที่ถูกใช้โจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลสหรัฐฯ และบริษัทต่างๆ ในปี 2020Killware เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อระบบคอมพิวเตอร์และองค์กร องค์กรควรตระหนักถึงความเสี่ยงของ Killware และดำเนินการป้องกันที่เหมาะสม