-->

ทีวี ต่อเน็ตได้ หรือที่เป็นที่รู้จักในชื่อของสมาร์ททีวี

 ทีวี ต่อเน็ตได้ หรือที่เป็นที่รู้จักในชื่อของสมาร์ททีวีซึ่งเป็นทีวีที่จะสามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นทางเครือข่ายไร้สายอย่างไรไฟล์หรือเครือข่ายภายในบ้านของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะรับชม Content ในอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็น Video Streaming จากผู้ให้บริการวีดีโอชื่อดังต่างๆไม่ว่าจะเป็น YouTube netflix iflix Disney และอื่นๆที่เป็นที่นิยมรวมถึงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเปิดเว็บไซต์ต่างๆสามารถที่จะใช้งานในการเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter ได้รวมถึงความสามารถในการที่จะดูทีวีในระบบทีวีดิจิตอลได้อีกด้วยซึ่งเป็นรูปแบบของทีวีสมัยใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันโดยตัว Smart TV นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการของตัวเองซึ่งมักจะพบในทีวีพวกที่มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการของตัวเองมาได้แก่ทีวีในส่วนของ Samsung LG และเป็นทีวีที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งจะเรียกว่า Android TV ซึ่งทีวีที่เป็นระบบทีวี Android นี้จะสามารถที่จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆเพิ่มเติมได้รวมถึงสามารถที่จะทำการติดตั้งเกมจาก Google Play Store ได้ด้วยนั่นเองซึ่งการใช้งานนั้นก็จะเหมือนการใช้งานบนสมาร์ทโฟนแต่ Smart TV ที่เป็นแอนดรอยด์นั้นจะมีความสามารถในการรับชมภาพที่มีหน้าจอที่ใหญ่กว่าการรับชมโดยตรงผ่านทางสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นได้รับความบันเทิงมากยิ่งกว่าและเห็นภาพต่างๆได้อย่างเต็มตามากกว่าการดูผ่านทางสมาร์ทโฟนนั่นเอง


ซึ่งในปัจจุบันนี้ทีวีต่อเน็ตได้หรือสมาร์ททีวีนั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานโดยจะมีระดับราคาตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นไปจนถึงราคา 50,000 บาท ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็ขึ้นอยู่กับขนาดของหน้าจอและเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับตัวทีวีซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยบอกถึงความแตกต่างของ Smart TV หรือ TV ต่อเน็ตได้ในแต่ละรุ่นว่ารุ่นไหนนั้นจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ากัน


และถ้าหากคุณกำลังมองหาทีวีแบบต่อเน็ตได้หรือสมาร์ททีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่จุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อ Smart TV ที่มีประสิทธิภาพดี และเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสมาร์ททีวีมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV ที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด
สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสมาร์ททีวีมาใช้งาน


เนื่องจากในการเลือกซื้อทีวีที่เป็นสมาร์ททีวีมาใช้งานนั้นมีมากมายหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อโดยในบทความนี้เราจะเลือกเอาเฉพาะหัวข้อที่สำคัญสำคัญเท่านั้นเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้งานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาในการเลือกซื้อสมาร์ททีวีนั้นได้แก่


1. ขนาดของหน้าจอ


เช่นเดียวกันกับการเลือกซื้อทีวีประเภทอื่นที่ขนาดหน้าจอนั้นควรที่จะเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อทีวีโดยสมาร์ททีวีนั้นยิ่งหน้าจอยิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับ ตัวทีวีมากขึ้นเท่านั้นโดยขนาดหน้าจอของทีวีแบบ Smart TV ที่เหมาะสมนั้นจะเริ่มตั้งแต่ขนาดหน้าจอที่ 32 นิ้วไปจนถึงขนาด 70 นิ้วซึ่งยิ่งหน้าจอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็จะยิ่งมีราคาแพงดังนั้นในการเลือกซื้อขนาดหน้าจอที่เหมาะสมนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงความต้องการใช้งานของคุณและงบประมาณของคุณร่วมด้วยนั่นเองโดยขนาดหน้าจอที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วไปนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 32 ถึง 50 นิ้วก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน


2.ความคมชัดของหน้าจอ


หน้าจอทีวีที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความคมชัดด้วยไม่ใช่ว่าจำเป็นจะต้องมีขนาดที่ใหญ่เพียงอย่างเดียวถึงแม้ว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าตัวทีวีของคุณนั้นจะมีความคมชัดมากกว่าทีวีที่มีขนาดหน้าจอเล็กโดยความคมชัดนั้นจะเป็นส่วนที่บอก ถึงคุณภาพของหน้าจอโดยทีวีแบบ Smart TV ที่มีวางขายในปัจจุบันนี้ควรที่จะเลือกซื้อทีวีที่มีความละเอียดของหน้าจอที่รองรับความละเอียดแบบ full hd ขึ้นไปถึงจะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ถ้าจะให้ดีที่สุดนะและก็การเลือกซื้อสมาร์ตทีวีแบบที่เป็นหน้าจอความละเอียดระดับ 4k นั้นจะเป็นทีวีที่มีประสิทธิภาพในด้านของความคมชัดของภาพสูงที่สุดในปัจจุบัน


3. การเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต


ในส่วนของการเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตนั้นมีความสำคัญมากใน Smart TV โดยสมาร์ททีวีส่วนมากและจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายในบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Local area Network หรือการใช้เครื่องสัญญาณไร้สายอย่าง WiFi ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งสายเครือข่ายให้ยุ่งยากและมีความสะดวกสบายมากกว่าแต่ว่าความเร็วของอินเทอร์เน็ตและการตอบสนองนั้นอาจจะสู้การเชื่อมต่อด้วยการใช้สายเคเบิลไม่ได้แต่การใช้งานหลักๆทั่วไปนั้นอาจจะไม่แตกต่างกัน


4.พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ


พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆของทีวีแบบสมาร์ททีวีนั้นจะต้องมีมาให้อย่างครบถ้วนในกรณีที่คุณจำเป็นจะต้องใช้งานอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นไฟล์มีเดียต่างๆไม่ว่าจะเป็น port Video in component Porn HD mi หรือช่องต่อสัญญาณเสียงรวมทั้งช่องต่อเสาอากาศสัญญาณทีวีดิจิตอลจะต้องมีมาให้ใช้งานอย่างครบถ้วน


5. สมาร์ททีวียี่ห้อไหนดี


ในการเลือกซื้อ Smart TV นั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อทีวีที่มียี่ห้อที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีภายในท้องตลาดว่าเป็นทีวีที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพดีเพียงพอต่อการใช้งานของคุณและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดย TV แบบ Smart TV ที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อนั้นได้แก่ยี่ห้อ Samsung Sony LG Panasonic Toshiba และ Sharp.


สรุปในการเลือกซื้อสมาร์ททีวีมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของหน้าจอที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณความละเอียดของหน้าจอที่จะต้องมีความคมชัดเพียงพอ รายงานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆที่จะต้องมีมาให้อย่างครบครันและควรที่จะเลือกซื้อสมาร์ททีวีจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ