Ad

ที่โกนหนวดไฟฟ้า ขึ้นเครื่องได้ไหม ?

ที่โกนหนวดไฟฟ้า ขึ้นเครื่องได้ไหม ? อาจจะเป็นคำถามที่พบได้บ่อยสำหรับผู้ชายที่ต้องการจะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าไปใช้งานในขณะที่ไปท่องเที่ยวหรือเดินทาง โดยที่โกนหนวดไฟฟ้านั้นสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องบินได้ทั้งการถือขึ้นเครื่องและการบรรจุในกระเป๋าสัมภาระที่ใส่ไว้ในใต้เครื่อง ถึงแม้ว่าที่โกนหนวดไฟฟ้านั้นจะประกอบไปด้วยแบตเตอรี่ก็ตามโดยแบตเตอรี่นั้นอาจจะเป็นแบตเตอรี่แบบถ่านอัลคาไลน์หรือแบบที่ชาร์จได้ก็จะถูกอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้โดยไม่เกิดปัญหาเนื่องจากว่าที่โกนหนวดไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีส่วนที่มีความแหลมคมโดยลักษณะการทำงานของที่โกนหนวดไฟฟ้านั้นจะเป็นแผ่นใบมีดที่เป็นวงกลมและเป็นตะแกรงที่ใช้ในการหมุนและตัดเส้นขนหรือหนวดของผู้ใช้งานโดยพวกมันนั้นยังมีขนาดเล็กอีกด้วยซึ่งจะไม่มีปัญหาในกรณีที่จะนำขึ้นเครื่องหรือพกพาไปใช้งานในการเดินทาง และสายการบินส่วนมากในโลกนี้จะอนุญาตให้นำเอาที่โกนหนวดไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้โดยที่ไม่มีข้อจำกัดใดๆ

ที่โกนหนวดไฟฟ้านั้นอย่างที่บอกว่าพวกมันนั้นถูกอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องทั้งกระเป๋าสัมภาระเช็คอินภายในเครื่องและกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง ในส่วนของใบมีดโกนธรรมดาที่เป็นแบบใบมีดที่ไม่ใช่มีดโกนไฟฟ้านั้นยังมีการห้ามไม่ให้นำขึ้นเครื่องอยู่แต่ถ้าผู้ใช้งานทำการถอนใบมีดออกจากตัวมีดโกนแล้วก็จะสามารถที่จะทำการนำขึ้นเครื่องได้เช่นกันสำหรับที่โกนหนวดไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ภายในตัวซึ่งสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่และใช้ซ้ำได้นั้นก็ได้รับการอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องด้วยเช่นกันโดยสามารถที่จะบรรจุในกระเป๋าสัมภาระใต้เครื่องหรือถือใส่กระเป๋าขึ้นไปในเครื่องได้โดยที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องนี้ นั่นเอง

แต่สำหรับครีมโกนหนวดเจลหรือโฟมสำหรับโกนหนวดนั้นที่จะนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการดูเงื่อนไขของแต่ละสายการบินว่าอนุญาตให้มีการนำเอาของเหลวขึ้นบนเครื่องได้มากน้อยเท่าไหร่โดยปกติแล้วสายการบินจะอนุญาตให้นำของเหลวขึ้นบนเครื่องโดยของเหลวจะต้องมีขนาดความจุไม่เกิน 3.4 ออนซ์และ ต้องมีการบรรจุใส่ในถุงบรรจุแบบใสและมีการแยกออกมาจากวัตถุอื่นๆเมื่อจะนำเข้าเครื่องตรวจกระเป๋า

สำหรับ อุปกรณ์หรือสัมภาระที่เป็นที่ทราบกันดีว่าไม่ควรที่จะพกพาหรือจะใส่ในกระเป๋า ในกรณีที่จะเดินทางโดยใช้เครื่องบิน นั้นคุณควรที่จะเช็คดูก่อนว่ามีสัมภาระชนิดไหนที่ไม่ถูกเขาญาติให้นำขึ้นหรือแพ็คใส่กระเป๋าก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินดูรายชื่อของอุปกรณ์ต่างๆที่ไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องบินได้แก่

1. แท็บเล็ตและกล้องดิจิตอลเครื่องเล่นเกมเครื่องเล่น DVD พกพาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่หนังจะถูกห้ามในการนำขึ้นเครื่องทั้งหมด
2.แบตเตอรี่สำรองและอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมเป็นส่วนประกอบโดยจะต้องมีความสุขไฟฟ้าไม่เกิน 20,000 mAh
3.ของเหลวต่างๆในกระเป๋าถือซึ่งไม่ถูกอนุญาตให้นำเพื่อนๆในทุกกรณี
4.เครื่องประดับที่มีราคาแพง
5.อาวุธปืนอาวุธของมีคมและบุหรี่ไฟฟ้ารวมถึงระเบิดการ์ด WiFi ต่างๆหรือน้ำมันไฟแช็คก็ไม่ถูกอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องบินเดินทางรวมถึงสารมีพิษ,ยาฆ่าแมลง,สารกัมมันตภาพรังสี,สารติดเชื้อ
โดยในการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบดูรายละเอียดจากทางเว็บไซต์ของสายการบินก่อนว่าสัมภาระที่ไหนที่ไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องขณะที่ใช้งานบริการสายการบินนั้นๆซึ่งจะมีรถไว้ภายในเว็บไซต์ของสายการบินที่เราต้องเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับสัมภาระต้องห้ามต่างๆและข้อปฏิบัติในการจัดสัมภาระซึ่งความสามารถที่จะค้นหาหรือดูรายละเอียดได้ตามนี้ที่อยู่ด้านล่างนี้

การบินไทย https://www.thaiairways.com/th_TH/travel_information/baggage.page
แอร์เอเชีย https://support.airasia.com/s/article/What-items-are-prohibited-en?language=th
นกแอร์ https://content.nokair.com/th/Journey-Planning/Baggage/Dangerous-goods.aspx
Lion Air https://www.lionairthai.com/th/ThaiLionAir-Experience/Baggage-Allowance

ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังไม่มีการออกมาห้ามนำที่โกนหนวดไฟฟ้าหรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าขึ้นเครื่องแต่อย่างใดโดยอุปกรณ์ดังกล่าวยังไม่ทำให้เกิดปัญหาในการนำขึ้นเครื่องหรือเกิดปัญหาขณะที่เครื่องอยู่บนอากาศซึ่งคุณสามารถที่จะนำเอาที่โกนหนวดไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาแต่อยากได้ในตอนนี้  และที่โกนหนวดไฟฟ้าเองก็ไม่ได้อยู่ใน List รายการที่ถูกห้ามนำขึ้นเครื่องในการเดินทางแต่อย่างใด

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น