Samsung ประกาศจัดงาน Unpacked 2019 อาจมีการเปิดตัว Galaxy Note 10

ข่าวลือ สงสัยจะจริง Samsung ประกาศจัดงาน  Samsung Unpacked 2019 ครั้งที่สองในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่ 4PM Eastern in Brooklyn's Barclays Center โดยซัมซุงไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก นอกจาก Galaxy Note 10 รุ่นใหม่อาจจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานนี้ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่งานเปิดตัวสมาร์ตโฟน Galaxy Note 10 รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการแต่ว่าข่าวลือเกี่ยวกับข้อมูลของเจ้า Galaxy Note 10  ก็ทำให้งานนี้น่าติดตามอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น กล้องรู ที่ได้รับการเจาะลงบนหน้าจอ hole-punch camera ที่จะอยู่ในตำแหน่งกลางจอด้านบน ระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

โดยจากากรคาดการนั้นจะมี hole- Galaxy Note 10 มาด้วยกันสองรุ่นได้แก่ โน้ต 10 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้วซึ่งเป็นรุ่นหลักกับ โน้ต 10 พลัส รุ่น Note 10+ ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.8 นิ้วและการรองรับเครือข่าย 5G ด้วย โดยมีการลดขนาดขอบจอให้บางลงกว่าเดิม ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 หรือ Exynos 9825 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวท็อปทั้งคู่ พร้อม RAM สูงสุด 12GB และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 45W Fast Charging และนอกจากนั้น อาจจะมีข้อมูลเกี่ยวกับการอัปเดทการใช้งานร่วมกับ ปากา และกล้องถ่ายภาพ ด้วย

และยังมีข้อมูลจากแหล่งข่าวอื่นๆที่กล่าวถึงข่าวลือเกี่ยวกับ  Galaxy Note 10 ที่ออกมาคาดการว่าตัวที่รองรับ 5G นั้นอาจจะมีรุ่นย่อยถึง 4 รุ่นด้วยกัน โดยบางสำนักก็บอกว่าตัวที่มีจอใหญ่ขนาด 6.8 นิ้วนั้นซัมซุงจะใช้ชื่อรียกว่า Galaxy Note 10 Pro ซึ่งข่าวลือก็บอกต่ออีกว่าในรุ่นโปรนี้จะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุถึง 4,500 มิลิแอมป์ ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับที่ใช้ในสมาร์ตโฟนรุ่น Galaxy S10 5G

แต่ Note 10 รุ่นธรรมดานั้นจะมีความจุแบตที่น้อยกว่ารุ่นโปร ซึ่งจะมีเพียง 3,400 มิลิแอมป์ ซึ่งถือว่าน้อย และน่าผิดหวังอย่างยิ่งที่สมาร์ตโฟนระดับนี้แต่ให้ความจุแบตเตอรี่มาน้อยนิด ซึ่งแน่นอนคุณจำเป็นต้องซื้อ Power Bank มาประจำการรอได้เลยถ้าต้องการซื้อสมาร์ตโฟนตัวนี้

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลด้วยการใช้ microSD นั้นจะมีให้มาในรุ่น โน้ต 10 โปรเท่านั้น ส่วนรุ่นธรรมดาไม่มีมาให้ และนอกจากนั้นใน Galaxy Note 10 ยังมีการตัดปุ่มกดออกทั้งหมด เหลือเพียงการสัมผัสเท่านั้น

ในส่วนของกล้อง ข่าวจากหลายสำนักต่างออกมาบอกว่า กล้องของสมาร์ตโฟนรุ่น  Galaxy Note 10 ในรุ่นธรรมดา และ รุ่น โปรก็มีความแตกต่างกัน โดยใน Galaxy Note 10 โปรนั้นจะมาพร้อมกล้องถึง 4 ตัวด้วยกันแต่ในรุ่นธรรมดาจะมีมาให้ใช้เพียง 3 ตัวเท่านั้น ในส่วนของ ระบบปฏิบัติการนั้นจะใช้ Android 9 Pie และมาพร้อม Samsung’s One UI ซึ่งน่าผิดหวังที่ไม่ใช่ Android Q

อย่างไรก็ตามต้องรอวันงานในวันที่ 7 สิงหาคม ที่จะบอกรายละเอียดทั้งหมด เราจะได้ไม่ต้องคาดเดากัน โดยงานนี้ถ้าไม่ได้ไปร่วมด้วยตนเองทางซัมซุงก็มีการ ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย

 https://www.samsung.com/global/galaxy/events/unpacked/Ad

Related Posts
© Copyright 2019 - All Rights Reserved