-->

บล็อกกระแทก เลือก บล็อกลม หรือ บล็อกไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

Laz Flash Sale ลดแรงกว่า 90%
ดีลจำกัดเวลา ให้คุณเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ทุกวัน สินค้าลดราคากับ Flash Sale
Lazada แฟลชเซล จัดเต็มดีลฮิตทุกวัน ช้อปออนไลน์ 24 ชั่วโมง ☆ดีลจำกัดเวลาสุดฮอต ☆ลดราคาแรง ☆สินค้าหลากหลาย

ช้อปเลย

บล็อกกระแทก เลือก บล็อกลม หรือ บล็อกไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีบล็อกกระแทก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการไขและขัน นอตต่างๆ ให้สามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยการทำงานนั้นจะสามารถใช้งานทั้งการขันให้แน่น และการคลายนอตเพื่อถอดชิ้นส่านต่างๆ โดยการใช้การขับแกนหมุนเพื่อทำให้นอตนั้นหมุนในทิศทางที่เราต้องการ โดยสามารถแบ่งออกได้ตามต้นกำลังในการหมุนแกนออกได้เป็น 2 ประเภทได้แก่แบบที่ใช้ไฟฟ้า และ และที่ใช้ลมในการหมุนแกนบล็อก โดยบล็อกกระแทกนี้อาจมีชื่อเรียกที่ต่างกันไปตามการเรียกของช่างในแต่ละคน บางคนก็เรียก บล็อกกระแทก บล็อกลม บล็อกไฟฟ้า ปืนลม หรืออื่นๆอีกมากมาย แต่บทความนี้จะของเรียกรวมๆว่า บล็อกกระแทก ซึ่งปัจจุบันมีความนิยมในการใช้เครื่องมือดังกล่าวมากขึ้นเพราะว่าพวกมันนั้นสามารถช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น แม่นยำมากขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น โดยเฉพาะการขันและถอดอุปกรณ์ที่ใช้นอขนาดใหญ่และมีเกลียวที่แน่นนั้น บล็อกกระแทก จะช่วยให้คุณสามารถถอดพวกมันได้อย่างง่ายดายกว่าการใช้ประแจเสียอีก เพราะว่าทอร์คที่ได้จากอุปกรณ์ บล็อกกระแทกพวกนี้มีสูงมาก สามารถถอดนอตที่เป็นสนิมได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้หัวนอตเสียรูปด้วย

การทำงานคล้ายๆกับสว่านและไขควงไฟฟ้าเพียงแค่พวกมันจะมีทอร์ค หรือแรงบิดที่มากกว่าสว่านไฟฟ้าเยอะมาก และ บล็อกกระแทก นั้นสามารถใช้ในงานต่างๆได้ทุกที่เนื่องจากว่าพวกมันมีน้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก และไม่ได้มีราคาแพงเลย และสามารถช่วยคุณให้ทำงานต่างๆสำเร็จได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้อุปกรณ์แบบปกติอีกด้วย

บล็อกกระแทกนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดได้แก่

บล็อกลม หรือ Air Impact Wrench 

จะใช้แรงดันลมในการหมุนแกนขับบล็อกในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมในการใช้งานในศูนย์ซ่อมรถยนต์ต่างๆอย่างกว้างขวางเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความทนทานมากกว่าแบบอื่น น้ำหนักเบา
บล็อกลม มีขนาดของหัวจับให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลายมาก โดยมีตั้งแต่ ¼ นิ้ว, ⅜ นิ้ว, ½ นิ้ว, ¾ นิ้ว และ 1 นิ้ว ซึ่งขนาดแต่ละอันนั้นจะเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยขนาดหัวจับที่เล็กจะถูกจำกัดให้ใช้กับบล็อกที่มีขนาดเล็กเนื่องจากแรงบิดต่ำลงมาและเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานบล็อกแต่ละขนาด เช่นถ้าเราใช้บล็อกที่มีแรงบิดสูงไปไขนอตที่มีขนาดเล็กอาจจะทำให้นอตถูกกระชากจนขาดได้ ซึ่งนั้นไม่ดีแน่ และหากเราใช้บล็อกขนาดเล็กแรงบิตต่ำไปขันนอตขนาดใหญ่ก็จะทำให้ไม่สามารถไขได้นั่นเองดังนั้นจึงได้มีการออกแบบบล็อกลมแต่ละรุ่นให้ใช้ขนาดแกนที่ต่างกันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควรในหัวจับแต่ละขนาด ซึ่งการเลือกซื้อให้ขนาดเหมาะสมกับการใช้งานของเราก็จำเป็นอย่างยิ่ง โดยพิจารณาจากการใช้งานของเราเป็นหลัก

ข้อดีของ การใช้งานบล็อกลม

ไม่เกิดความร้อนสะสมขณะใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
ราคาไม่แพงหาซื้อได้ทั่วไป และมีอะไหล่ครบ
ทนทานแข็งแรงใช้งานได้นาน
ข้อด้อย
ต้องซื้อปั๊มลมที่สามารถให้แรงดันให้เพียงพอต่อการใช้งาน หากปั๊มลมมีแรงดันน้อยอาจจะมีปัญหาหากใช้งานเยอะ
สามารถควบคุมแรงบิดได้น้อย

บล็อกไฟฟ้า หรือ Electric Impact Wrench 

ใช้กระแสไฟฟ้าเป็นเหล่งให้พลังงานด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าไปหมุนแกนมอเตอร์กำลังสูง ซึ่งจะให้แรงบิดที่มากพอในการใช้งานและสามารถใช้งานได้เหมือนกันกับประเภทที่ใช้ลมและสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาพอๆกันกับบล็อกลม หรืออาจจะถูกกว่า เพราะคุณไม่ต้องซื้อปั๊มลมเพิ่มเติมซึ่งปั๊มลมดีๆสักเครื่องนั้นถือว่าแพงมากกว่า บล็อกไฟฟ้านั่นเอง การใช้งานก็เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลกับสายลม แต่จะไปยุ่งยากในการเดินสายไฟสำหรับต่อใช้งานแทน

ข้อดีของ บล็อกไฟฟ้า

ควบคุมความเร็วและแรงบิดได้ดี
พกพาสะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้ปั๊มลม
เงียบกว่าแบบใช้ลม


ข้อเสีย ของ บล็อกไฟฟ้า


เกิดความร้อนสูงสะสมขณะใช้งาน
มีการแสไฟฟ้าที่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

บล็อกไฟฟ้าไร้สาย หรือ Cordless-Electric Impact Wrench 

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นแหล่งให้พลังงาน โดยทั่วไปจะใช้แบตเตอรี่ในกลุ่ม ลิเธียมไอออน (Li-ion) หรือแบตเตอรี่นิเกิล-แคดเมียม (NiCad) แบตเตอรี่มีกำลังไฟฟ้า สามารถอยู่ในช่วง 18 - 28 โวลต์(V) ขึ้นอยู่กับรุ่น และ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ใหม่ได้ ซึ่งแบบนี้จะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบเบาเท่านั้น ใช้ในการถอดและประกอบนอตที่มีขนาดเล็ก และพื้นที่ใช้งานที่ต้องการความคล่องตัวไม่มีสายระโยงรยางค์มาก และพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้งาน

ข้อดีของ บล็อกไฟฟ้าไร้สาย

พกพาสะดวก ใช้ได้ทุกที่ โดยเฉพาะกับงานที่ไม่มีแหล่งพลังงานไฟฟ้า
สามารถใช้งานได้ในพื้นที่จำกัดได้
ข้อเสีย ของ บล็อกไฟฟ้าไร้สาย
แรงบิดน้อยเหมาะกับงานเบาๆมากกว่า
แบตเตอรี่สามารถหมดได้ และมีระยะเวลาการใช้งานที่ค่อนข้างจำกัดเพื่อที่จะชาร์จแบตเตอรี่
มีราคาแพงพอสมควร


       

แนะนำบล็อกที่ดีที่สุดยี่ห้อไหนดี

Niko ชุดบล็อกลม 1/2 นิ้ว (4 หุน) พร้อมลูกบล็อก 10 ชิ้น รับประกันของแท้ 100% 

เป็นบล็อกใช้ลมขนาด 4 หุน หรือ ½ นิ้วมาพร้อมลูกบล็อกขนาด 9,10,11,13,14,17,19,22,24 และ 27 มม. รวมจำนวน 10 ชิ้นไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่มเติมที่ไหน ยี่ห้อนี้ในหมู่ช่างนั้นแนะนำกันเพราะความทนทานและ การใช้งานที่สะดวกมากตัวแกนนั้นสามารถหมุนได้ความเร็วถึง 8000 รอบต่อนาทีให้แรงบิดสูงถึง 550 นิวตันเมตร เหมาะสำหรับทุกงาน

Niko ชุดบล็อกลม 1/2
คุณสมบัติเด่น
ขนาดแกน 1/2 นิ้ว
ข้อต่อบล็อก 5 นิ้ว
หกเหลี่ยม 4 มม.
ความเร็วรอบ 8,000 รอบ/นาที
แรงดันลม 6-8 kg/cm2
แรงบิด 550 Nm
ขนาดเกลียวทางเข้าลม 1/4 นิ้ว
ลูกบล็อก 10 ชิ้น ขนาด 9,10,11,13,14,17,19,22,24 และ 27 มม.บล็อกลม HOBAYASHI รุ่นคอสั้น 1/2 (4หุน) บล็อกลมเล็กแรงเบา ค้อนคู่

ยี่ห้อ HOBAYASHI ไต้หวันแท้ๆ มาพร้อมกับ ระบบกระแทกคู่ TWIN HAMMER (ค้อนคู่) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ใช้ได้ดีมากกว่าเดิม ขันได้แน่นกว่าและ ถอดได้เร็วกว่า เป็นบล็อกลมขนาด ½ นิ้ว ใช้แรงดันลมขนาด 6-8 บาร์ก็สามารถใช้งานได้ ให้แรงบิดสูงถึง 500 นิวตันเมตรความเร็วรอบ 10000 รอบต่อนาที

คุณสมบัติเด่น
ขนาด 1/2" ลูกตีค้อนคู่
บล็อกลมหน้าสั้น มีความแข็งแรง ด้วยลูกตีแบบค้อนคู่
รองรับงานหนัก งานพื้นที่แคบ ขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ
ไม่เปลืองแรง เหมาะกับงานทุกประเภท
งานซ่อมบำรุงยานพาหนะ อู่ซ่อมรถ , ศูนย์บริการรถยนต์
ถอด-ประกอบเครื่องยนต์ทุกประเภท ติดตั้งล้อรถยนต์ขนาดกลาง และขนาดเล็ก
รถมอไซต์ รถยนต์ เก๋ง กระบะ รถSUV รถตู้

DeWALT บล็อกไฟฟ้าไร้สาย 18V แรงบิด 203 นิวตันเมตร รุ่น DCF880D2

บล็อกไฟฟ้าไร้สาย มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 18 โวลต์แบบลิเทียมไออ้อน ความจุแบตเตอรี่ 2.0 แอมป์ ให้แรงบิด 203 นิวตันเมตร  ความเร็วสูงสุด 2300 รอบต่อนาทีอัตราการกระแทก  2700 ครั้ง มีไฟส่องว่างสำหรับใช้งาน มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่แคบ แข็งแรงทนทานมีการรับประกันถึง 3 ปีมาตราฐานอเมริกา
DeWALT บล็อกไฟฟ้าไร้สาย
รายละเอียดสินค้า DeWALT บล็อกไฟฟ้าไร้สาย 18V แรงบิด 203 นิวตันเมตร รุ่น DCF880D2
แรงดันไฟฟ้า : 18 โวลต์
แบตเตอรี่ : ลิเทียมไอออน 2.0 Ah
ขนาดสว่าน : 1/2" Detent Pin
ความเร็วมอเตอร์สูงสุด : 0 - 2,300 รอบต่อนาที
อัตราการกระแทก : 0-2,700 ครั้งต่อนาที
แรงบิดสูงสุด : 203 นิวตันเมตร
มีไฟส่องสว่างเวลาใช้งาน


บล็อกไฟฟ้า 1/2 นิ้ว 12.7mm. MAKITA รุ่น 6905B

เป็นบล็อกไฟฟ้าขนาด 1/2 นิ้ว ใช้กำลังไฟฟ้า 440 วัตต์ความเร็วในการกระแทก ความเร็วรอบสูงสุด 1700 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 294 นิวตันเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป เป็นยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมาก ตัวเครื่องแน่นอนแข็งแรงทนทานมากตามสไตล์ของมากิต้า บล็อกไฟฟ้า รุ่นนี้มีการรับประกัน 6 เดือนจากผู้ผลิต จึงทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของสินค้า
 บล็อกไฟฟ้า 1/2 นิ้ว 12.7mm. MAKITA
รายละเอียดสินค้า บล็อกไฟฟ้า 1/2 นิ้ว 12.7mm. MAKITA รุ่น 6905B
กำลังไฟฟ้าที่ใช้ : 440W
ใช้ได้กับโบลท์ขนาด : M12-M20 (1/2"-3/4")
ใช้ได้กับโบลท์แรงดันสูงขนาด : M12-M16 (1/2"-5/8")
ขนาดหัวขันแบบสี่เหลี่ยม :12.7 มม.(1/2")
อัตราเจาะกระแทกต่อนาที : 2,000 รอบต่อนาที
ความเร็วรอบตัวเปล่า : 1,700 รอบต่อนาที
แรงบิดส่งสูงสุด (Torque) : 294 Nm. (200 ฟุต/ปอนด์)
ความยาวรวม : 270 มม.(10.5/8")