-->

เมาส์แนวตั้ง หรือ Vertical Mouse เลือก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Laz Flash Sale ลดแรงกว่า 90%
ดีลจำกัดเวลา ให้คุณเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ทุกวัน สินค้าลดราคากับ Flash Sale
Lazada แฟลชเซล จัดเต็มดีลฮิตทุกวัน ช้อปออนไลน์ 24 ชั่วโมง ☆ดีลจำกัดเวลาสุดฮอต ☆ลดราคาแรง ☆สินค้าหลากหลาย

ช้อปเลย

เมาส์แนวตั้ง หรือ Vertical Mouse เลือก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เมาส์แนวตั้ง หรือ Vertical Mouse คือเมาส์คอมพิวเตอร์ที่ได้รับการออกแบบให้วางแนวตั้งหรือแนวตั้ง ตรงข้ามกับการวางแนวนอนแบบดั้งเดิมของเมาส์คอมพิวเตอร์มาตรฐาน ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาความรู้สึกไม่สบายและอาการเจ็บปวดที่เมื่อใช้เมาส์คอมพิวเตอร์ทั่วไปเป็นระยะเวลานาน

การออกแบบเมาส์แนวตั้งช่วยให้มือของผู้ใช้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติและเป็นสบายมากขึ้น โดยข้อมืออยู่ในแนวที่เป็นกลางมากขึ้น สิ่งนี้สามารถช่วยลดความเครียดของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นในมือและข้อมือ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบาย เกร็ง เจ็บปวด หรือแม้แต่บาดเจ็บได้ในบางกรณีที่มีการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเม้าส์แนวตั้งนั้นมีข้อดีดังนี้ข้อดีของการใช้เมาส์แนวตั้ง1.ลดความเครียดและความเจ็บปวด: การวางแนวตั้งของเมาส์ช่วยให้ข้อมืออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมไม่เกร็งมากขึ้น ซึ่งสามารถลดความเครียดของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นในมือและข้อมือได้ สิ่งนี้สามารถช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบาย ความเจ็บปวด และแม้กระทั่งลดความเสี่ยงของการเกิดอาการบาดเจ็บซ้ำๆ 


2.ความสบายในการใช้งาน: การออกแบบเมาส์แนวตั้งช่วยให้มือของผู้ใช้ได้ใช้งานในท่าที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งสามารถปรับปรุงความสบายโดยรวมและลดความเมื่อยล้าระหว่างการใช้งานเป็นเวลานาน


3.ความแม่นยำที่เพิ่มขึ้น: เมาส์แนวตั้งจำนวนมากได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์ที่พอดีกับส่วนโค้งของมือ ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงความแม่นยำและความแม่นยำเมื่อนำทางบนหน้าจอ


4.ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น: ด้วยการลดความไม่สบายและความเมื่อยล้า ผู้ใช้อาจสามารถทำงานได้นานขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องหยุดพักหรือพักมือ ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มีเมาส์แนวตั้งหลากหลายประเภทในท้องตลาด ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ตัวเลือกยอดนิยมบางตัว ได้แก่ เมาส์แนวตั้งแบบใช้สายหรือไร้สาย เมาส์แนวตั้งแบบแทร็กบอล และเมาส์แนวตั้งสำหรับเล่นเกม ซึ่งคุณสามารถที่จะเลือกซื้อได้ตามความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดู รายละเอียดต่างๆได้ที่เนื้อหาด้านล่าง
เมาส์แนวตั้ง หรือ Vertical Mouse  เลือก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ เม้าส์แนวตั้งมาใช้งานเมื่อเลือกเมาส์แนวตั้ง สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความสะดวกสบาย ความแม่นยำ และประสิทธิภาพการทำงาน นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาขนาดและรูปร่างของเมาส์ รวมถึงคุณลักษณะเพิ่มเติมใดๆ เช่น ปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้หรือการตั้งค่า DPI ที่ปรับได้ หากคุณสนใจที่จะซื้อเมาส์แนวตั้ง มีปัจจัยสำคัญบางประการที่ต้องพิจารณาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะพบเมาส์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ นี่คือคู่มือการซื้อเมาส์แนวตั้ง ที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเมาส์แนวตั้งมาใช้งาน
1.Ergonomic หรือ การยศาสตร์: เหตุผลหลักในการเปลี่ยนไปใช้เมาส์แนวตั้งคือเพื่อการยศาสตร์ที่ดีขึ้น มองหาเมาส์ที่จับได้ถนัดมือ ขนาดพอดีกับมือของคุณ และช่วยให้ข้อมือของคุณอยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ เมาส์แนวตั้งบางรุ่นยังมีมุมที่ปรับได้เพื่อรองรับลักษณะการจับที่แตกต่างกัน


2.ใช้สายกับไร้สาย: ตัดสินใจว่าคุณชอบเมาส์แบบมีสายหรือไร้สาย เมาส์แบบมีสายมีการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้มากกว่า ในขณะที่เมาส์ไร้สายให้ความยืดหยุ่นและอิสระในการเคลื่อนไหวมากกว่า แต่ว่าเมาส์ไร้สายจะต้องใช้แบตเตอรี่ ภายในตัวซึ่งอาจต้องเปลี่ยนเป็นระยะๆ หรือจะต้องชาร์จแบตเตอรี่อยู่เป็นประจำในรุ่นที่มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้


3.DPI และความไว: DPI (จุดต่อนิ้ว) วัดความไวของเมาส์ DPI ที่สูงขึ้นจะช่วยให้มีความแม่นยำมากขึ้น แต่อาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย มองหาเมาส์ที่มีการตั้งค่า DPI ที่ปรับได้ เพื่อให้คุณสามารถค้นหาความไวที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของคุณมากที่สุด4.ปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้: เมาส์แนวตั้งบางตัวมาพร้อมกับปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ ซึ่งช่วยให้คุณกำหนดฟังก์ชันต่างๆ ให้กับแต่ละปุ่มได้ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักเล่นเกมหรือผู้ที่ใช้ซอฟต์แวร์เฉพาะ ที่ต้องการปุ่มลัดพิเศษเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานในการทำงานต่างๆได้รวดเร็วขึ้น5.ความเข้ากันได้: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมาส์แนวตั้งเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้งานอยู่ เมาส์แนวตั้งส่วนใหญ่เข้ากันได้กับ Windows และ Mac แต่ควรตรวจสอบอีกครั้งเสมอ แต่ก็ไม่ใช่ทุกรุ่นที่จะรองรับการใช้งานซึ่งคุณควรที่จะต้องตรวจสอบกับผู้ขายให้ดีเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในกรณีที่ตัวเมาส์นั้นไม่รองรับหรือไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการที่คุณใช้งานอยู่6.บทวิจารณ์: อ่านบทวิจารณ์จากผู้ใช้รายอื่นเพื่อดูว่าพวกเขาพูดถึงเมาส์อย่างไร มองหาบทวิจารณ์ที่กล่าวถึงความสบายและการยศาสตร์โดยเฉพาะ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่สำคัญสำหรับคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเมาส์แนวตั้งที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด7.ราคา: เมาส์แนวตั้งมีหลายราคา ดังนั้นควรกำหนดงบประมาณของคุณก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ควรที่จะเลือกใช้ Mouse แนวตั้งที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าหรืออาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานของคุณได้

เมาส์แนวตั้ง หรือ Vertical Mouse  เลือก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดีเมาส์แนวตั้ง ในปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งาน ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป แบรนด์ยอดนิยมบางแบรนด์ที่คุณอาจพิจารณาเมื่อซื้อเมาส์แนวตั้ง ได้แก่1.โลจิเทค: โลจิเทคเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในตลาดอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ โดยนำเสนอเมาส์หลากหลายประเภทสำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน กลุ่มผลิตภัณฑ์เมาส์แนวตั้ง ได้แก่ MX Vertical และ MX Ergo ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ได้รับคะแนนสูงในด้านความสบายและการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์2.Anker: Anker เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมที่มีอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์มากมาย รวมถึงเมาส์แนวตั้ง กลุ่มผลิตภัณฑ์เมาส์แนวตั้งประกอบด้วย Anker Ergonomic Optical USB Wired Vertical Mouse และ Anker Wireless Vertical Ergonomic Mouse


3.Evoluent: Evoluent เชี่ยวชาญด้านเมาส์ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และมีตัวเลือกเมาส์แนวตั้งหลายแบบให้เลือก VerticalMouse 4 เป็นตัวเลือกยอดนิยม โดยมีปุ่มความเร็วที่ปรับแต่งได้และปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ 6 ปุ่ม