11.11 คืออะไร วันที่ 11.11 คือ สัญลักษณ์วันของคนโสด “Single’s Day” เริ่มต้นครั้งแรกที่ประเทศจีนเมื่อไม่นานมานี้ โดยเหล่าคนโสดทั้งหลายพยายามที่จะเฉลิมฉลองความโสดของตัวเองโดยการหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับตัวเองในวันปีใหม่ หรือช่วงสินปี ซึ่งเป็นช่วงที่โบนัสเริ่มออกด้วย และก็การออกไปซื้อของขวัญคนเดียวตามห้างนั้นก็จะดูเหงา และอากาศก็หนาวมาก ก็เลยหันมาซื้อของออนไลน์กันเสียเป็นส่วนมาก โดยความนิยมซื้อของออนไลน์ของจีนนั้นมีความนิยมมาก และทางร้านค้าออนไลน์ต่างๆก็เริ่มออกโปรโมชั่นลดราคาสินค้าในร้านเพื่อดึงดูดให้คนโสด หรือผู้ที่ต้องการซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนอื่นได้มาร่วมจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าราคาถูกกัน โดยต่างได้ประโยชนร่วมกัน

โดยผู้ซื้อก็ได้สินค้าที่มีราคาถูกลง ผู้ขายก็ได้เพิ่มยอดขาย และเคลียร์สต๊อกสินค้าที่เริ่มจะตกรุ่น หรือขายยากออกไป เพื่อรับสินค้ารุ่นใหม่เข้ามาขาย ซึ่งเหมือนกับเทศกาล Black Friday ที่สหรัฐอเมริกาเช่นกันที่จะมีการลดราคาสินค้าลงมาเพื่อเพิ่มยอดขาย และเรียกลูกค้าให้มาซื้อของเพื่อเป็นของขวัญกันในวันคริสมาต์ นั่นเอง ซึ่งเทศกาลจะมี แบล็คฟรายเดย์ นั้นจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์หลังเทศกาล Thanksgiving นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีคนไปรอต่อแถวที่หน้าห้างสรรพสินค้าเพื่อที่จะรอให้ห้างร้านต่างๆเปิด ซึ่งโดยห้างร้านก็จะเปิดร้านในช่วง เที่ยงคืนถึงเช้า เพื่อให้ผู้ซื้อไปซื้อสินค้าที่ห้างร้านของตัวเองนั่นเอง

ในประเทศไทยนั้นก็มีกิจกรรมลดราคาแบบนี้เช่นเดียวกัน โดยร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada ประเทศไทยก็ได้จัดลดราคาสินค้าในวันที่ 11.11 เช่นกันโดยเรียกว่า  “Lazada 11.11 Biggest One Day Sale” ที่จะขึ้นในวันที่ 11 เดือน โดยLazada 11.11 จะมีโปรโมชั่นส่วนลด รับโค้ดส่วนลดเมื่อช้อปสินค้าผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ, Flash Sale, ส่วนลดและแจกโค้ดสินค้าทุกหมวดหมู่ เป็นต้น ซึ่งนอกจากส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ขนทัพมาหั่นราคาทำให้นักช้อปซื้อกันอย่างบ้าระห่ำกับสินค้าจากแบรนด์ดังจำนวนมากแล้วทาง Lazada ยังได้มีการเอาใจเหล่านักช้อปให้เลือดสูบฉีดมากขึ้นกับ 2 โปรโมชั่นใหม่ที่น่าสนใจ

สำหรับคนที่กำลังสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ ดีลเด็ด 11.11 ลิงค์นี้ราคาพิเศษ https://c.lazada.co.th/t/c.ybCJ ว่ามีสินค้าอะไรลดราคาบ้าง โดยสินค้าที่ลดราคานั้นก็จะมีทุกหมวดหมู่ และก็เกือบทุกชิ้นมีการลดราคามากบ้างน้อยบ้าง แต่สินค้าที่เราแนะนำว่าควรจับตามองให้ดี ซึ่งราคาจะถูกมากกว่าปกติและน่าซื้อก็คือ สินค้ากลุ่มอิเลคทรอนิกส์ มือถือ และคอมพิวเตอร์ที่ลดราคามากเป็นพิเศษ  เสื้อผ้าและแฟชั่นก็เป็นอีกหมวดหมู่ที่มีการลดราคาอย่างมากเช่นกัน โดยอาจจะมีการลดราคาถึง 50% ในหลายร้านค้า ซึ่งแนะนำว่าไม่ควรพลาดในหมวดนี้เด็ดขาด เพราะว่าคุณจะสามารถซื้อสินค้าได้ถูกที่สุดในรอบปี

Lazada 11.11 มีโปรโมชั่นส่วนลดอะไรบ้าง ?


  • รับโค้ดส่วนลดเมื่อช้อปสินค้าผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ โดยปีที่แล้วมีการลดสูงสุดถึง 22% กันเลยทีเดียว ปกติลดก็ถูกอยู่แล้ว นี่ก็น่าจะถูกมากกถูกยิ่งขึ้นไปอี๊กกก ใครที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ ต้องมีบัตรเครดิตไว้ใช้สำหรับช้อปกันอยู่แล้ว ฉะนั้นเตรียมตัวช้อปสินค้าในราคาถูกเหมือนแจกกันไปเลยจ้ะ
  • Flash Sale สำหรับขาช้อปตัวยงต้องรู้จักอยู่แล้วกับการซื้อสินค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่ทาง Lazada คัดมาให้ช้อปในราคาสุดพิเศษ ใครไว คนนั้นรอดจ้า คาดว่าก็ยังคงบริการส่งฟรีเหมือนเดิม
  • ดีลส่วนลดสินค้าทุกหมวดหมู่สินค้า อาจจะมีทั้งสินค้าแฟชั่น,อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, สมาร์ทโฟน, เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องสำอาง และอาจมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายที่เข้าร่วมรายการ
  • แจกโค้ดส่วนลด บางคนที่ช้อปออนไลน์เป็นประจำจะคุ้นเคยกับโค้ดส่วนลดอยู่แล้วเพราะเป็นเทคนิคการช้อปใน Lazada ให้ลดเยอะแบบสุด ๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดช้อปอาจจะยังไม่รู้ว่าโค้ดส่วนลดที่แจกเก็บยังไง ซึ่งโค้ดส่วนลดส่วนใหญ่ที่แจก เราจะเก็บโค้ดส่วนลดเอาไว้ในบัญชีอยู่แล้ว เมื่อเลือกซื้อสินค้าลงตะกร้าแล้ว ก็กรอกโค้ดสินค้าที่เก็บมาก่อนคลิกชำระเงิน โดยยอดเงินบนหน้าเว็บ จะลดลงตาม % จำนวนตามเงื่อนไขที่ระบุไว้