Oppo และ Xiaomi ได้โชว์มือถือที่ซ่อนกล้องไว้ใต้จอ ล้ำสุดๆ

Oppo และ Xiaomi ได้โชว์มือถือที่ซ่อนกล้องไว้ใต้จอ ล้ำสุดๆขนาดที่ว่าแอปเปิ้ลยังต้องยอม เพราะเครื่องครึ่งแสนยังไม่มีแบบนี้ให้ใช้งาน

โดยหลังจากที่พากันแข่งออกนวัตกรรมเกี่ยวกับกล้องโทศัพท์มือถือที่ไม่ให้มีติ่งด้วยการพยายามด้วยวิธีต่างๆเช่นทำเป็นกล้อง ป๊อปอัปหรือ กล้องพลิกกลับก็ตามนั้นล่าสุดนวัตกรรมจาก Oppo  และ Xiaomi ได้ออกมาโชว์สมาร์ตโฟนของตัวเองที่ไม่มีกล้องแสดงให้เห็นบนตัวเครื่องให้ดูรกลูกตา ดูเกะกะด้วยการซ่อนกล้องความละเอียดสูงไว้ใต้หน้าจอ ซึ่งซ่อนได้เนียนเสียจนทำให้มองแทบไม่ออกว่า กล้องถ่ายภาพของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้อยู่ตรงไหน


ข้อดีของกล้องแบบนี้นั่นก็คือไม่เกะกะรกสายตา ทำให้ตัวเครื่องโดยรวมมีความแข็งแรงกว่าเพราะไม่จำเป็นต้องทำชิ้นส่วนเล็กๆตามขอบสำหรับวางกล้อง ซึ่งก็น่าสงสัยเสียจริงว่ามันจะดีจริงๆไหม


ประธานบริษัท Oppo นาย Brian Shen ได้ทำการโพสภาพหน้าจอของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของบริษัทผ่านหน้าเว็บไซต์สังคมออนไลน์ชื่อดังของจีน Weibo ซึ่งไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากเพียงแค่มีคลิปวีดีโอของสมาร์ตโฟนที่ถ่ายภาพเพดาน โดยที่ในหน้าจอขอสมาร์ตโฟน เครื่องนั้นไม่มีส่วนที่เป็นกล้อง หรือ ติ่งที่เป็นตำแหน่งเดิมของกล้องอยู่เลย

แต่ถ้าดูจากคลิปยังไม่สามารถประเมินอะไรได้มากถึงคุณภาพของภาพที่ได้แต่ผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าด้วยความมั่นในในการพยายามเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการนี้ คุณภาพของกล้องใต้หน้าจอนั้นต้องดีในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน

และหลังจากนั้นไม่นานทาง Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน ชื่อดังก็ไม่น้อยหน้าได้ออกมาทวีตภาพเคลื่อนไหวโชว์สมาร์ตโฟนของตัวเองที่ไม่มีติ่งหรือรูสำหรับกล้อง โดยคาดว่าอาจจะเป็นการซ่อนกล้องเอาไว้ใต้จอเช่นเดียวกันกับของ OPPo เป็นแน่แท้ โดยวีดีโอดังกล่าวเป็นภาพของการเปรียบเทียบ สมาร์ตโฟน เครื่องต้นแบบ Mi 9 ที่มีเทคโนโลยีการซ่อนกล้องไว้ใต้หน้าจอเหมือนกับขอ อ๊อปโป้ ที่ออกมาก่อนหน้า และเช่นเคยไม่มีรายละเอียดต่างๆโผล่ออกมาเพียงแค่การโชว์เทคโนโลยีใหม่ออกมายั่วผู้ซื้อ และสื่อต่างๆเท่านั้นเอง

เห็นจากเทคโนโลยีต่างๆของจีนที่ออกมาช่วงนี้ บอกได้เลยว่า แอปเปิ้ลน่าจะนั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน เพราะจากเมือก่อนเราจะฮือฮากับการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่จาก Apple ต้องติดตามว่าจะมีอะไรน่าสนใจเปิดตัวมาบ้าง แต่ในปัจจุบันนี้ เรากลับต้องมาเขียนบทความและคอยติดตามเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าจากจีนแทน มันเกิดอะไรขึ้นAd

Related Posts
© Copyright 2019 - All Rights Reserved