AMD เปิดตัวCPU สำหรับเล่นเกม 16 คอร์ 32 เทรด 7 nm ที่งาน E3 2019

AMD เปิดตัวซีพียูสำหรับเล่นเกมขนาด 16 คอร์ 32 เทรดสร้างด้วยเทคโนโลยีขนาด 7 นาโนเมตรที่งาน E3 2019 ที่ผ่านมาโดยได้ทำการเปิดตัวซีพียู Ryzen 9 3950X ขนาด 16-core, 32-thread ราคาเริ่มต้นที่ $750 หรือ 23,488 บาท ที่มีความถี่ที่เริ่มต้นที่ 3.5GHz และสามารถบูทได้ถึง 4.7GHz ซึ่งรุ่นนี้ออกมาเพื่อแข่งกับซีพียูของ อินเทล โดยเฉพาะ โดยมีการทำชาร์ตท้าชนจริงจังและมีการท้าชนเป็นรุ่นๆด้วยทำไมช่างโหดจังนะ เอเอ็มดีโดย เอเอ็มดีได้ออกมาเผยว่าประสิทธิภาพของ ชิปซีพียูเพิ่มขึ้นถึง 40% นั้นเกิดมาจากการใช้เทคโนโลยีในการผลิตขนาด 7นาโนเมตรและมีการออกแบบใหม่หมดจากระบบเดิมถึง 60 %  ของคอร์ที่ใช้พื้นฐานแบบ Zen 2 แบบเดิมจึงทำให้สามารเร่งความเร็วให้ชิปประมวลผลได้เพิ่มขึ้นถึง 15% เมือเทียบกับสถาปัตยกรรมของ Zen  ในรุ่นก่อนหน้านี้ที่เคยผลิตออกมาAMD ยังเคลมอีกว่าด้วยการเพิ่มเคชให้กับชิปรุ่นดังกล่าวมามากถึง 72MB นั้นยังช่วยให้ซีพียูสามารถทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมเร็วขึ้นกว่าเดิมมากด้วยและแน่นอนชิปรุ่นใหม่นี้สามารถใช้งานได้กับเมนบอร์ดเดิมที่รองรับ Socket AM4 ได้ทุกรุ่นนั่นหมายความว่าคุณสามารถทำการอัปเกรดซีพียูตัวนี้ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่และยังสามารถที่จะใช้เมนบอร์ดตัวเดิมได้แน่นอน และทาง AMD ยังได้ทำการยืนยันในงานเปิดตัวด้วยว่าจะยังคงมีการใช้มาตรฐาน Socket AM4 นี้ไปจนถึงปี 2020 ด้วย

 และนอกจากนั้น AMD  ยังได้แถมพัดลมระบายความร้อนสำหรับซีพียูรุ่นใหม่มาพร้อมกับ Ryzen 7 และ 9 ซีรีย์ ด้วยโดยมีการเพิ่มระบบระบายความร้อนพร้อมกับไฟ LED หรือ RGB LED-lit Wraith Prism cooler ที่รองรับ Razer Chroma lighting ที่สามารถ ซิงก์แสงสีกับคีย์บอร์ดและเมาส์  สำหรับเล่นเกมที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม AMD ยังได้ออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับสินค้าที่จะเปิดตัวในอนาคตที่ใช้เทคโนโลยีขนาด 7nm Zen 3 cores กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการทำการผลิตส่วน และในส่วนของเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม Zen 4 ล่าสุดนั้นกำลังอยู่ในช่วงการออกแบบและพัฒนา ซึ่งทำให้เราแน่ใจได้ว่า ซีพียู หรือชิปประมวลผลจาก AMD ในรุ่นถัดไปที่จะออกมาในวางขายอนาคตจะมีประสิทธิภาพสูง และแรงกว่าเดิมอย่างแน่นอน

และนอกจากนั้นทาง เอเอ็มดี เองยังมีการวางแผนที่จะตีตลาดในส่วนของแล็ปทอปเพิ่มอีกด้วยเพราะระยะเวลาที่ผ่านมาทาง เอเอ็มดี เองก็ทราบดีว่าไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนักในตลาดนี้ คอมพิวเตอร์โน้ตบุค และ แล็ปท๊อปซึ่งมีมูลค่าทางการตลาดมากพอสมควรด้วย

ด้วยราคาเปิดตัวถึง 23,488 นั้นคุณผู้อ่านสนใจที่จะซื้อหรือไม่โดยเมื่อก่อนนั้นผู้เขียนชื่นชอบในตัวซีพียูแบรนด์นี้มาก โดยเหมาะสำหรับเล่นเกมและงาน 3 มิติมากๆและประทับใจการทำงานในด้านราคา และความเร็วที่ลงตัวเรียกได้ว่า ซีพียูแบนรด์นี้มีความคุ้มค่าคุ้มราคามากนั่นเองRelated Posts
© Copyright 2020 - All Rights Reserved | Privacy | About | ข้อตกลงและเงื่อนไข | Contact