Youtube Gaming ประกาศปิดตัวอย่างถาวรแล้ว!!! ลาก่อน

Youtube Gaming ประกาศปิดตัวอย่างถาวรหลังจากที่ให้บริการมาทั้งหมดเกือบ 4 ปีในวันที่ 30 เมษายนนี้ โดยในส่วนของเกมจะถูกยุบไปรวมกับเว็บหลักของยูทูป ที่หน้านี้ www.youtube.com/gaming  เพราะต้องการความเป็นเอกภาพของเว็บไซต์ น่าจะทำให้ยูทูปง่ายในการจัดการเนื้อหา และการให้บริการในฟีเจอร์ต่างๆได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง


ยูทูปเกมมิ่ง ได้เปิดให้ใช้บริการครั้งแรกในปี 2015 เพื่อที่จะแข่งกับบริการของ Twitch ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งชื่อดังที่ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากซึ่งในช่วงนั้นยูทูปน่าจะเล็งเห็นถึงมูลค่าในตลาดเกมที่มีเม็ดเงินจำนวนมากหมุนเวียนอยู่ในตลาดดังกล่าวนั้น จึงได้คิดทำการทดลองสร้างฟีเจอร์สำหรับเกมดังกล่าวออกมา และหลังจากนั้นก็ได้มีการตอบรับจากผู้ใช้งานสายเกมจำนวนมากที่ได้รับการแจ้งเกิดจากโปรแกรมดังกล่าวมากมาย

แต่ก็น่าจาหายที่ฟีเจอร์ดังกล่าวหลังจากวันที่ 30 เมษายนนี้จะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้อีกต่อไปแล้วทั้งทางหน้าเว็บ และได้มีรายงานว่าได้มีการถอดแอป YouTube Gaming ออกจาก แอปสโตร์ เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้

แล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างและคุณจะได้รับผลกระทบอะไร


ทางกูเกิลได้ออกมาบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร และแอปจะยังสามารถใช้งานได้ถ้าคุณเป็นผู้ใช้งาน Gaming app ทางยูทูปจะทำการรวมยอดคนกดซับให้มาอยู่ในช่องหลักในหน้ายูทูปของคุณ และคุณจะไม่สามารถเปิดเข้าไปยังหน้า gaming.youtube.com ได้อีกต่อไป

สำหรับผู้ที่ใช้งานก็คงต้องปรับตัวกันไปแต่ผลกระทบในตอนนี้คาดว่าจะไม่กระทบมากเท่าไรและเรายังคิดว่าอาจจะเป็นโอกาสที่ดีก็เป็นได้ที่จะได้เปิดรับหรือเตรียมรับผู้ชมกลุ่มใหม่ๆหลังควบรวมมาสู่เว็บหลัก ซึ่งน่าจะส่งผลดีกับนักแคสเกมเสียด้วยซ้ำ เพราะเท่าที่ผ่านมานั้นก็แทบจะมองไม่เห็นความแต่กต่างอย่างใดระหว่างที่ใช้งานผ่าน Youtube เกมมิ่ง กับหน้ายูทูปปกติ

ผู้เขียนอาจจะผิดก็ได้ หากท่านเป็นแฟนพันธุ์แท้ผู้ใช้งานบริการยูทูป เกมมิ่งและได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นสามารถส่งข้อมูลมาให้เราเพื่อเป็นการแชร์ประสบการณ์และแบ่งปันความรู้กับเราได้ตลอดเวลาทางเรายินดีรับฟังและจะนำไปแก้ไขในบทความให้ท่านแน่นอน

Ad

Related Posts
© Copyright 2019 - All Rights Reserved