การบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์ บนมือถือแอนดรอยด์

การบันทึกเสียงสนทนาจากการโทรศัพท์ บนมือถือที่ใช้งานระบบปฏิบัติการการแอนดรอยด์นั้นง่ายดายมาก เพียงแค่ทำการติดตั้งแอปพลิเคชั่นสำหรับบันทึกเสียงคุยขณะโทรที่ชื่อว่า  Cube Call Recorder ACR โดยการใช้งานโปรแกรมบันทึกเสียงนั้นสะดวกมากๆและใช้งายง่ายดายโดยโปรแกรมจะทำการเปิดขึ้นมาทันทีหลังจากที่เราได้เริ่มกดเบอร์โทรหาเบอร์อื่นๆ

การบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์

 โดยที่เราสามารถเลือกที่จะบันทึกหรือ ไม่บันทึกข้อความสนทนาของเราได้ เรามาดูกันว่าเจ้แอปตัวนี้สามารถบันทึกเสียงคุย หรือมีจุดเด่นอะไรบ้าง โดยแอปนี้จะทำการบันทึกทันทีที่เราเริ่มบทสนทนาหรือโทรไปยังเบอร์อื่นๆ หรือสามารถตั้งค่าเบอร์โทรที่ต้องการบันทึกได้ โดยแอปจะเลือกบันทึกเฉพาะเบอร์ที่ถูกตั้งค่าไว้ให้บันทึก  และสามารถตั้งลิสต์รายชื่อเบอร์ที่ไม่ต้องบันทึกการโทรได้ด้วย

การบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์ 2

การบันทึกบทสนทนาบางส่วนในขณะที่ทำการสนทานกับปลายสายนั้นก็สามารถทำได้ โดยขณะโทรแอปจะเปิดปุ่มสำหรับบันทึกให้ลอยอยู่หน้าจอโทรศัพท์ เพื่อรอรับคำสั่งในการบันทึกจากเรา

การบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์ 3ตัวแอปสามารถฟังเสียงสนทนาได้ทันทีหลังจากที่เราได้วางสายไป โดยแอปจะแสดงรายการบันทึกเสียงล่าสุดให้เราสามารถทำการกดเพื่อฟังบทสนทนานั้นๆของเราได้ทันทีจากในตัวแอป เอง เราสามารถจัดการกับไฟล์เสียงที่บันทึกได้โดยสามารถทำการย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ในแหล่งเก็บข้อมูลอื่นๆ การลบไฟล์สนทนาที่ไม่ได้ใช้งาน หรือ การเก็บไฟล์สนทนาไว้เป็นหลักฐานได้ด้วยในตัวแอปเลย


และนอกจากการบันทึกเสียงสนทนาจากสายโทรศัพท์แล้ว แอปนี้ยังรองรับการบันทึกเสียงสนทนาจากแอปต่างๆ ได้ได้แก่

- Phone calls
- Skype 7, Skype Lite
- Viber
- WhatsApp
- Hangouts
- Facebook
- IMO
- WeChat
- KAKAO
- LINE
- Slack
- Telegram

การบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์ 4 >


สำหรับแอป Cube Call Recorder ACR นี้แนะนำเลยนะครับ สะดวกในการใช้งานมากๆสามารถใช้งานได้ฟรีเลย หากท่านใดที่ชอบการทำงานก็สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปตัวเต็มที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆมากขึ้นทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นไปอีก ได้แก่

การสำรองข้อมูลผ่านคลาวด์ ข้อมูลไม่หายแน่นอน โดยสามารถเก็บไว้ใน Google Drive หรือ Dropbox ได้
สามารถเลือกฟอร์แมตไฟล์ที่ใช้บันทึกได้ จะเป็น MP3 หรือ MP4
สามารถย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ที่ SD card ได้
สามารถ เล่นไฟล์ ลบไฟล์ หรือ แชร์ไฟล์ลงในโซเชียลมีเดียได้

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น